Hoạt động hưởng ứng "Ngày của người tiêu dùng Việt Nam" tại Việt Yên, tỉnh Bắc Giang

Chiều ngày 12/3/2019, tại thị trấn Bích Động, huyện Việt Yên, Sở Công Thương Bắc Giang và UBND huyện Việt Yên đã phối hợp tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2019. Tổ chức truyên truyền dưới dạng sự kiện đã gây được sự chú ý của người dân khu vực và khách vãng lai.
Khẩu hiệu trên đường phố Bích động

Khẩu hiệu trên đường phố Bích Động

Hoạt động trên loa phóng thanh tuyên truyền về quyền của người tiêu dùng được quy định tại Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, phát tờ rơi và màn múa lân đã gây chú ý cho mọi người. Ông Hoàng Văn Thành, ở xã Ngọc Sơn, huyện Hiệp Hòa đi trên quốc lộ 37, dừng lại xem sự kiện đọc tờ rơi vui vẻ nhận xét: Tổ chức thế này được nhiều người biết, liệu có việc cần gọi theo số điện thoại này (ông chỉ số đường dây nóng của Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh) có được giúp đỡ không? Còn bà Nguyễn Thị Hằng, kinh doanh ở thị trấn Bích Động thì cho biết: Chúng em bán hàng phải cẩn thận từ lâu rồi, bây giờ có chuyện gì là khách hàng gọi báo khắp nơi thì bán cho ai, có mà ăn cám!

Người dân trên đường phố Bích Động chăm chú đọc thông tin trên tờ rơi về Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam

Cách tuyên truyền về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng lại có thêm một phương pháp nữa, được người dân hào hứng, quan tâm. Từ người kinh doanh, doanh nghiệp đến người tiêu dùng thêm nhận thức về bảo vệ người tiêu dùng là của mọi người./.

Trương Đức Nhân - Hội BVQLNTD tỉnh Bắc Giang