Phân công nhiệm vụ của Lãnh đạo

Phân công nhiệm vụ của Lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang

Căn cứ Quyết định số 421/2015/QĐ-UBND ngày 17/9/2015 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang; Quyết định số 33/2019/QĐ-UBND ngày 31/12/2019 của UBND tỉnh sửa đổi, bãi bỏ một số điều của Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang ban hành kèm theo Quyết định số 421/2015/QĐ-UBND ngày 17/9/2015;

Căn cứ Quy chế làm việc của Sở Công Thương và Kết luận tại Hội nghị giao ban Lãnh đạo Sở ngày 05/01/2021.

Sở Công Thương Bắc Giang thông báo về việc phân công nhiệm vụ trong Lãnh đạo Sở, như sau:

1. Đồng chí Trần Quang Tấn - Giám đốc Sở

- Lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành mọi hoạt động của Sở Công Thương; chịu trách nhiệm trước Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ Công Thương và trước pháp luật về toàn bộ hoạt động của Sở Công Thương theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao.

- Trực tiếp chỉ đạo công tác: Tổ chức cán bộ; thi đua khen thưởng; cải cách hành chính; bảo vệ chính trị nội bộ; chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển của ngành; thanh tra, kiểm tra; phòng chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm chống lãng phí; giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến Sở Công Thương Bắc Giang theo quy định.

- Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ; Trưởng Ban chỉ đạo công tác phòng chống tham nhũng của cơ quan và các Hội đồng, Ban chỉ đạo khác của Sở theo yêu cầu, nhiệm vụ; tham gia thành viên các Ban chỉ đạo theo sự phân công của tỉnh.

- Trực tiếp chỉ đạo các phòng, đơn vị: Phòng Kế hoạch - Tài chính - Tổng hợp; Thanh tra Sở.

2. Đồng chí Nguyễn Văn Phương - Phó Giám đốc Sở

- Phân công nhiệm vụ là Phó Giám đốc Thường trực; thay mặt Giám đốc Sở điều hành các công việc của Sở khi Giám đốc Sở đi vắng hoặc được ủy quyền; chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở, trước pháp luật về nhiệm vụ được phân công.

- Phụ trách chỉ đạo công tác chuyên môn thuộc lĩnh vực: Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp; xúc tiến thương mại; sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; công nghiệp tiêu dùng; công nghiệp hỗ trợ; công nghiệp chế biến khác; tiểu thủ công nghiệp; ứng dụng công nghệ mới, tự động hóa điện tử công nghiệp; quản lý cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

- Phụ trách công tác quân sự; an ninh quốc phòng; phòng chống lụt bão của Sở;

- Tham gia các Ban chỉ đạo của tỉnh theo yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh và sự phân công của Giám đốc Sở.

- Trực tiếp chỉ đạo các phòng, đơn vị: Phòng Quản lý Công nghiệp; Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại.

3. Đồng chí Phạm Công Toản - Phó Giám đốc Sở

- Chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở, trước pháp luật về nhiệm vụ được phân công; thay mặt Giám đốc Sở điều hành các công việc của Sở khi được Giám đốc Sở ủy quyền.

- Phụ trách chỉ đạo công tác chuyên môn thuộc lĩnh vực: Lưu thông hàng hóa trên địa bàn tỉnh; xuất khẩu; nhập khẩu; thương mại điện tử; dịch vụ thương mại, hội nhập kinh tế quốc tế; quản lý cạnh tranh; bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; công tác quản trị, hành chính của Sở.

- Phụ trách công tác ứng dụng công nghệ thông tin; duy trì và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 của Sở.

- Trực tiếp chỉ đạo các phòng, đơn vị: Văn phòng (trừ công tác tổ chức cán bộ; thi đua khen thưởng; cải cách hành chính); Phòng Quản lý Thương mại và Phòng Quản lý Xuất nhập khẩu.

4. Đồng chí Nguyễn Đức Hoàn - Phó Giám đốc Sở

- Phụ trách chỉ đạo công tác chuyên môn thuộc lĩnh vực: Cơ khí; luyện kim; điện; năng lượng mới, năng lượng tái tạo; công nghiệp thực phẩm; an toàn thực phẩm; hóa chất; vật liệu nổ công nghiệp; công nghiệp khai thác mỏ và chế biến khoáng sản (trừ vật liệu xây dựng).

- Trực tiếp chỉ đạo các phòng, đơn vị: Phòng Quản lý Năng lượng; Phòng Kỹ thuật an toàn - Môi trường.

Thực hiện một số nhiệm vụ khác theo sự phân công của Giám đốc Sở.

Thông báo này có hiệu lực kể từ ngày ký và thay thế Thông báo phân công nhiệm vụ số 47/TB-SCT ngày 01/9/2020 của Sở Công Thương. Trong quá trình chỉ đạo giải quyết công việc được phân công, đối với những vấn đề nhạy cảm, những vấn đề có phạm vi ảnh hưởng rộng, những vấn đề mới khác, các Phó Giám đốc có trách nhiệm xin ý kiến Giám đốc Sở trước khi giải quyết.

Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang trân trọng thông báo đến các cơ quan, đơn vị liên quan biết, để liên hệ công tác./.