UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Việt Hàn, huyện Việt Yên, tỷ lệ 1/2.000.

Đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Việt Hàn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, tỷ lệ 1/2000 đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt năm 2021; Đồng thời Khu công nghiệp Việt Hàn đã triển khai lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt năm 2022. Sau 02 năm triển khai thực hiện, đến nay dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật KCN Việt Hàn giai đoạn I (quy mô 50ha) đã được đầu tư cơ bản đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật và thu hút các nhà đầu tư thứ cấp vào thuê đất trong KCN. Một số nội dung trong đồ án không phù hợp với điều kiện thực tế.

Để đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế và đáp ứng các yêu cầu về quỹ đất xây dựng các công trình, UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Việt Hàn, huyện Việt Yên, tỷ lệ 1/2.000. Nội dung điều chỉnh gồm điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất  và điều chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật. Sau khi điều chỉnh, đất hành chính và dịch vụ khu công nghiệp tăng 3,418 ha; đất công nghiệp giảm 7,854 ha; đất đầu mối hạ tầng kỹ thuật tăng 1,989 ha; đất giao thông tăng 1,766ha.

Bên cạnh đó, điều chỉnh hệ thống đường giao thông, hệ thống thoát nước mưa, hệ thống cấp nước, hệ thống cấp điện.

Các nội dung khác thực hiện theo Quyết định số 693/QĐ-UBND ngày 14/7/2021 của UBND tỉnh.

Thân Thị Huệ - QLCN