Điều chỉnh tiến độ thực hiện dự án và tổng mức đầu tư của cụm công nghiệp Nội Hoàng

Views:
UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định về việc điều chỉnh tiến độ thực hiện dự án và tổng mức đầu tư của Cụm công nghiệp Nội Hoàng, huyện Yên Dũng.

Cụm công nghiệp Nội Hoàng có vị trí tại xã Nội Hoàng , huyện Yên Dũng. Phía đông Giáp đường tỉnh 398 và khu công nghiệp Song Khê - Nội Hoàng; Phía Tây: Giáp cánh đồng thuộc thôn Chung xã Nội Hoàng; Phía Nam: Giáp khu công nghiệp Song Khê - Nội Hoàng; Phía Bắc: Giáp Quốc lộ 1A. Quy mô tổng diện tích cụm công nghiệp 61,41 ha.

Ngày  30/5/2023, UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quyết định điều chỉnh tiến độ thực hiện dự án và tổng mức đầu tư của cụm công nghiệp Nội Hoàng, cụ thể:

Năm 2018 - 2022 hoàn thiện các thủ tục pháp lý; thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng cụm công nghiệp theo quy hoạch chi tiết được duyệt, đưa vào vận hành trạm xử lý nước thải và thu hút các nhà đầu tư thứ cấp;

Năm 2022 - quý IV năm 2024, tiếp tục thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, hoàn thành đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp và lấp đầy 100% diện tích công nghiệp.

Tổng mức đầu tư gần 276 tỷ đồng.

Dự án điều chỉnh nguyên nhân chủ yếu do chậm tiến độ do công tác bồi thường giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn dẫn đến việc giao đất chậm so với tiến độ. Trong quá trình bồi thường giải phóng mặt bằng có sự bổ sung diện tích thu hồi, giá bồi thường tài sản và giá trị san lấp tăng làm cho tổng mức đầu tư của dự án tăng so với tổng mức đầu tư tại Quyết định số 108/QĐ-UBND ngày 05/02/2018 của UBND tỉnh. Ngoài ra, Chủ đầu tư, Sở Công Thương, UBND huyện Yên Dũng, cơ quan liên quan chưa tích cực triển khai các nội dung công việc trong quá trình bồi thường giải phóng mặt bằng, giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án. Để tạo điều kiện cho nhà đầu tư tiếp tục hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, đưa vào khai thác thì việc điều 2 chỉnh tiến độ thực hiện dự án và tổng mức đầu tư cụm công nghiệp Nội Hoàng, huyện Yên Dũng là cần thiết

Các nội dung khác thực hiện theo các Quyết định của UBND tỉnh: Số 108/QĐ-UBND ngày 05/02/2018 về việc điều chỉnh chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Cụm công nghiệp Nội Hoàng; số 321/QĐ-UBND ngày 29/5/2018 về việc bổ sung một số ngành nghề thu hút đầu tư của Cụm công nghiệp Nội Hoàng; số 535/QĐ-UBND ngày 1/8/2019 về việc bổ sung ngành nghề thu hút đầu tư của Cụm công nghiệp Nội Hoàng; số 623/QĐ-UBND ngày 17/7/2020 về việc điều chỉnh tiến độ, tổng vốn đầu tư thực hiện dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng công nghiệp Nội Hoàng, huyện Yên Dũng.

Quyết định nêu rõ, chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Cụm công nghiệp Nội Hoàng (Công ty Cổ phần thép Việt Úc) có trách nhiệm lập kế lập kế hoạch triển khai, tổ chức đầu tư, thu hút các nhà đầu tư thứ cấp theo đúng tiến độ, ngành nghề đã được phê duyệt và các quy định hiện hành.

Thân Thị Huệ

Phòng Quản lý công nghiệp