Điều chỉnh tổng mức đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp Yên Lư

查看数次:
Ngày 29/9/2023, UBND tỉnh Bắc Giang ban hành quyết định điều chỉnh tổng mức đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp Yên Lư.

Cụm công nghiệp Yên Lư, huyện Yên Dũng vừa được thành lập theo Quyết định số 145/QĐ-UBND ngày 23/3/2017 của UBND tỉnh Bắc Giang. Cụm công nghiệp có diện tích 50 ha thuộc địa bàn xã Yên Lư, huyện Yên Dũng. Ranh giới quy hoạch được xác định như sau: Phía Bắc giáp trục đường điện 220kV; phía Đông giáp Quốc lộ 17; phía Nam giáp khu dân cư xã Yên Lư và phía Tây giáp kênh tưới trạm bơm Yên Lư. Các ngành nghề thu hút đầu tư vào cụm công nghiệp bao gồm: Sản xuất điện tử, cơ khí, chế tạo máy, chế biến nông lâm sản, các ngành công nghiệp phụ trợ, dược và thiết bị y tế…

Trong quá trình thực hiện dự án, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn, đến tháng 8/2020 mới triển khai thi công xây dựng các hạng mục công trình dẫn đến chi phí thực tế cao hơn so với dự toán thời điểm thành lập cụm công nghiệp; sự biến động của nền kinh tế thế giới, chi phí nguyên vật liệu, cước vận tải, nhân công tăng so với thời điểm dự toán. Vì vậy để tiếp tục hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, đưa vào khai thác và thu hút các nhà đầu tư thứ cấp, Chủ đầu tư (Công ty Cổ phần xây dựng và dịch vụ thương mại Tuấn Quỳnh) đã đề nghị điều chỉnh tăng tổng mức đầu tư là 479,51 tỷ đồng.

Chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng cụm công nghiệp Yên Lư có trách nhiệm lập kế hoạch triển khai, tổ chức đầu tư, thu hút các nhà đầu tư thứ cấp theo đúng tiến độ, ngành nghề đã được phê duyệt và các quy định hiện hành.

Thân Thị Huệ - QLCN

平均 (0 票)