Bắc Giang: Tăng cường phối hợp trong quản lý thị trường

Chiều ngày 18/12, đoàn công tác của Bộ Công Thương do đồng chí Đặng Hoàng An - Thứ trưởng Bộ Công Thương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bắc Giang về công tác sắp xếp bộ máy tổ chức của Cục Quản lý thị trường Bắc Giang; kí kết quy chế phối hợp trong chỉ đạo thực hiện công tác QLTT tại địa phương.

Chiều ngày 18/12, đoàn công tác của Bộ Công Thương do đồng chí Đặng Hoàng An - Thứ trưởng Bộ Công Thương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bắc Giang về công tác sắp xếp bộ máy tổ chức của Cục Quản lý thị trường Bắc Giang (QLTT); kí kết quy chế phối hợp trong chỉ đạo thực hiện công tác QLTT tại địa phương. Đồng chí Dương Văn Thái - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An phát biểu tại buổi làm việc

Cục QLTT tỉnh Bắc Giang trực thuộc Tổng cục QLTT được thành lập trên cơ sở tiền thân của Chi cục QLTT trực thuộc Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang theo Quyết định số 3655/QĐ-BCT ngày 11/10/2018 của Bộ trưởng Bộ Công Thương. Hiện Cục QLTT đang có 3 phòng tham mưu, chuyên môn nghiệp vụ và 9 Đội QLTT trực thuộc với tổng số 137 biên chế.

Thảo luận tại buổi làm việc, đoàn công tác của Bộ Công Thương và phía tỉnh Bắc Giang đã trao đổi về việc kiện toàn, sắp xếp bộ máy tổ chức, cán bộ; chế độ chính sách đối với đội ngũ cán bộ; cơ sở vật chất Cục QLTT; chế độ bồi dưỡng, tập huấn, nâng cao chất lượng đội ngũ lực lượng QLTT.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái phát biểu tại buổi làm việc

Tại đây, UBND tỉnh Bắc Giang và Bộ Công Thương đã kí kết quy chế phối hợp trong chỉ đạo Cục QLTT tỉnh Bắc Giang thực hiện công tác QLTT tại địa phương. Cụ thể, thời gian tới, Bộ Công Thương và UBND tỉnh Bắc Giang sẽ phối hợp trong việc xây dựng kế hoạch kiểm tra, thanh tra chuyên ngành; thực hiện công tác kiểm tra, thanh tra chuyên ngành, xử lý các hành vi vi phạm hành chính.

Đồng thời hai bên cũng phối hợp thực hiện công tác tổ chức bộ máy quản lý, công tác cán bộ QLTT tại địa phương. Phối hợp đảm bảo các điều kiện hoạt động của lực lượng QLTT trên địa bàn; phối hợp thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến pháp luật; công tác thực hiện nhiệm vụ Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận, thương mại và hàng giả.

Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công Thương và UBND tỉnh Bắc Giang trong công tác QLTT

Phát biểu tại đây, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và những kết quả đạt được trong công tác QLTT thời gian qua. Thứ trưởng khẳng định, là địa bàn sát với tỉnh biên giới Lạng Sơn, do đó Bắc Giang là địa bàn trọng điểm, phức tạp về tình hình vận chuyển, lưu thông buôn bán hàng nhập lậu, gian lận thương mại. Thứ trưởng Đặng Hoàng An mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp của tỉnh để lực lượng QLTT hoàn thành tốt nhiệm vụ tại địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái tin tưởng sau khi sắp xếp theo mô hình hoạt động mới, Cục QLTT sẽ hoạt động tốt hơn, bài bản hơn. Đồng chí nhấn mạnh, công tác QLTT được tỉnh Bắc Giang xác định là nhiệm vụ chính trị quan trọng tại địa phương, do đó, tỉnh luôn chú trọng quan tâm, tạo điều kiện để lực lượng QLTT hoạt động, hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao./.

(Theo http://www.bacgiang.gov.vn)