Bắc Giang tham dự Lễ hội du lịch biên giới Việt – Trung và Hội chợ thương mại xuất nhập khẩu ASEAN - Trung Quốc 2024

Ngày 26/5, Đoàn công tác tỉnh Bắc Giang do đồng chí Trần Quang Tấn, Giám đốc Sở Công Thương Bắc Giang làm trưởng đoàn, tham dự Lễ hội du lịch biên giới Việt - Trung và Hội chợ thương mại xuất nhập khẩu ASEAN - Trung Quốc 2024, diễn ra tại Thị Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc.

Hình ảnh 1: Lãnh đạo Thị Bằng Tường, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc tặng hoa và đón Đoàn công tác tỉnh Bắc Giang tại cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn Bắc Giang đã tham gia chuỗi sự kiện gồm: lễ khai mạc Lễ hội du lịch biên giới Trung - Việt - Bằng Tường - Quảng Tây; tham gia lễ công bố chính thức vận hành lối mở Pò Chài - Tân Thanh và Lũng Nghịu - Cốc Nam thuộc cặp cửa khẩu Hữu Nghị Quan Trung Quốc - Hữu Nghị Quốc tế Việt Nam phục vụ du lịch tự lái (nhập cảnh) xuyên Biên giới Trung - Việt; tham dự dạ hội liên hoan văn nghệ cư dân biên giới Trung - Việt (Bằng Tường) 2024; tham dự hội nghị giới thiệu kết nối sản xuất, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản năm 2024.

Cùng với đó, Sở Công Thương Bắc Giang tổ chức gian hàng của Tỉnh trưng bày, giới thiệu, quảng bá vải thiều và các sản phẩm chủ lực, đặc trưng và tiềm năng của tỉnh tham gia Hội chợ thương mại xuất nhập khẩu ASEAN - Trung Quốc diễn ra từ ngày 26-28/5/2024. Gian hàng của tỉnh Bắc Giang đã thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách tham quan và được Lãnh đạo Thị Bằng Tường và các cơ quan chức năng đánh giá cao.

Hình ảnh 2: Đồng chí Trần Quang Tấn, Giám đốc Sở Công Thương, Trưởng Đoàn công tác tỉnh Bắc Giang, giới thiệu, quảng bá vải thiều và các sản phẩm chủ lực, đặc trưng và tiềm năng tỉnh Bắc Giang đến các đại biểu và bạn bè quốc tế.

Lễ hội du lịch biên giới Việt - Trung năm 2024 và Hội chợ thương mại xuất nhập khẩu ASEAN - Trung Quốc là một trong những sự kiện quan trọng góp phần tăng cường tình hữu nghị, quan hệ thương mại tốt đẹp giữa hai địa phương; cùng khuyến khích, hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp mở rộng hoạt động sản xuất, xuất nhập khẩu hàng hóa. Đây cũng sẽ tiếp tục là tiền đề để tỉnh Bắc Giang và Quảng Tây thúc đẩy nhiều hoạt động hợp tác hợp tác kinh tế, thương mại, cùng xây dựng nền tảng quảng bá, giao lưu cho doanh nghiệp 2 bên; tăng cường hợp tác chuỗi sản xuất, chuỗi cung ứng qua biên giới.

Sự kiện này cũng sẽ thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp Trung Quốc và ASEAN nói chung, trong đó có Việt Nam. Đồng thời tiếp tục khẳng định mạnh mẽ ý chí, nguyện vọng hợp tác của các bên, nhằm vun đắp, xây dựng quan hệ hợp tác lên tầm cao mới.

B.V.Tú – Trung tâm KC& XTTM – Tổng hợp