Bắc Giang: Thành lập cụm công nghiệp Vũ Xá, huyện Lục Nam

ページビュー:
Cụm công nghiệp Vũ Xá, huyện Lục Nam mới được thành lập theo Quyết định số 26/QĐ-UBND ngày 13/01/2017 của UBND tỉnh Bắc Giang. Cụm công nghiệp có quy mô 75 ha; địa điểm thuộc cánh đồng thôn Dăm, thôn Kép, thôn Vũ Trù Trại và thôn Vũ Trù Làng, xã Vũ Xá, huyện Lục Nam. Ranh giới quy hoạch cụm công nghiệp được xác định gồm 02 vị trí như sau: Vị trí 01 có diện tích 35 ha (cụ thể: Phía Tây Bắc giáp sông Lục Nam; phía Đông Nam giáp thôn Dăm; phía Tây Nam giáp thôn Kép và đất ruộng; phía Đông Bắc giáp khu dân cư cạnh đường QL37); vị trí 02 có diện tích 40 ha (cụ thể: Phía Tây Bắc giáp sông Lục Nam và đất ruộng thôn Vũ Trù Làng, thôn Vũ Trù Trại; phía Đông Nam giáp đất ruộng và đê bối xã Vũ Xá; phía Tây Nam giáp sông Lục Nam và đất ruộng thôn Vũ Trù Làng, thôn Vũ Trù Trại; phía Đông Bắc giáp sông Lục Nam và đất ruộng thôn Vũ Trù Làng, thôn Vũ Trù Trại).

Chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Cụm công nghiệp Vũ Xá là Công ty cổ phần Nhiệt điện An Khánh - Bắc Giang. Các ngành nghề thu hút đầu tư vào cụm công nghiệp Vũ Xá bao gồm: Sản xuất điện năng và các sản phẩm sau sản xuất điện; cơ khí sửa chữa phục vụ ngành điện. Tiến độ thực hiện dự án: Năm 2017, hoàn thành thủ tục đầu tư và giải phóng mặt bằng; từ năm 2018 - 2021, hoàn thiện hạ tầng cụm công nghiệp, nhà máy và lắp đặt thiết bị; năm 2022, lấp đầy 100% diện tích đất công nghiệp của cụm công nghiệp và vận hành thương mại. Vốn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng cụm công nghiệp và nhà máy được huy động của doanh nghiệp, tổng mức đầu tư khoảng 22.546 tỷ đồng.

Dự án Nhà máy nhiệt điện An Khánh - Bắc Giang có công suất 650 MW

UBND tỉnh Bắc Giang giao cho Sở Công Thương, UBND huyện Lục Nam có trách nhiệm quản lý hoạt động của cụm công nghiệp Vũ Xá theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước; đồng thời yêu cầu Công ty cổ phần Nhiệt điện An Khánh - Bắc Giang có trách nhiệm lập kế hoạch triển khai, tổ chức quản lý và đầu tư xây dựng hạ tầng cụm công nghiệp theo đúng tiến độ được duyệt và các quy định hiện hành của Nhà nước./.

TTKC&TVPTCN

平均 (0 投票)