Các doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia Chương trình cho vay bình ổn thị trường năm 2017

Năm 2017, tỉnh Bắc Giang có 13 doanh nghiệp, hợp tác xã được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt tham gia Chương trình cho vay bình ổn thị trường năm 2017, cụ thể: Công ty TNHH Chiến Nga, Công ty TNHH sản xuất và thương mại Tiến Thành, Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Dũng Tiến, Doanh nghiệp tư nhân Thoa Thịnh, Công ty cổ phần lương thực Hà Bắc, Công ty TNHH điện tử Văn Chiến, Công ty TNHH Quỳnh Anh, Công ty cổ phần Giang Sơn, Hợp tác xã sản xuất và tiêu thụ lợn sạch Tân Yên, Hợp tác xã kinh doanh Thao Thanh, Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp và sản xuất nông nghiệp Lúa Vàng, Hợp tác xã Bình Minh.

Các doanh nghiệp, hợp tác xã trên được vay vốn với lãi suất phù hợp từ các tổ chức tín dụng để thực hiện bình ổn giá cả thị trường, kiềm chế lạm phát và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Chi nhánh Ngân hàng nhà nước tỉnh Bắc Giang hướng dẫn, kiểm tra và báo cáo việc thực hiện Chương trình bình ổn thị trường theo quy định của pháp luật. Chi nhánh Ngân hàng nhà nước tỉnh Bắc Giang cung cấp danh sách các doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia Chương trình bình ổn thị trường cho các tổ chức tín dụng trên địa bàn; chỉ đạo các tổ chức tín dụng tiếp cận các doanh nghiệp, hợp tác xã để có chính sách cho vay với lãi suất phù hợp./.

VH (Sở Công Thương)