Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiểu quả tỉnh Bắc Giang năm 2016

Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Bắc Giang năm 2016 được Giám đốc Sở Công Thương phê duyệt với tổng kinh phí thực hiện 1.450 triệu đồng (Một tỷ bốn trăm năm mươi triệu đồng), từ nguồn kinh tế sự nghiệp - kinh phí không thường xuyên năm 2016 của Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp.

Chương trình bao gồm 04 đề án: Đề án tuyên truyền (In ấn tờ dán, cẩm nang; duy trì, cập nhật trang thông tin điện tử; phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Bắc Giang, Tạp chí Công Thương và các cơ quan liên quan tổ chức phổ biến thông tin, vận động cộng đồng nâng cao nhận thức, thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả), kinh phí 259,6 triệu đồng. Đề án đào tạo, tập huấn (Tổ chức 02 lớp tập huấn và 02 cuộc hội thảo về tiết kiệm năng lượng), kinh phí 104 triệu đồng. Đề án phát triển, phổ biến các trang thiết bị hiệu suất cao tiết kiệm năng lượng (Xây dựng mô hình chiếu sáng học đường thay thế hệ thống chiếu sáng các phòng học; xây dựng và lắp đặt mô hình thí điểm đèn báo tín hiệu giao thông chớp vàng sử dụng năng lượng mặt trời; thay thế thí điểm đèn hiệu suất thấp bằng đèn hiệu suất cao cho các phòng của tòa nhà UBND tỉnh, tòa nhà Sở Tài chính, tòa nhà Sở Lao động Thương binh và Xã hội), kinh phí 952,1 triệu đồng. Đề án nâng cao hiệu quả và năng lực về công tác tiết kiệm năng lượng (Mua sắm dụng cụ, thiết bị đo kiểm, phân tích phục vụ công tác chuyên môn về tiết kiệm năng lượng; tổ chức đoàn đi học tập trao đổi kinh nghiệm về công tác tiết kiệm năng lượng), kinh phí 134,3 triệu đồng.

Giám đốc Sở Công Thương giao cho Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp có trách nhiệm tổ chức triển khai thực hiện Chương trình theo đúng nội dung, tiến độ, đảm bảo chế độ, chính sánh tài chính hiện hành./.

TTKC&TVPTCN