Công đoàn cơ quan Sở Công Thương tham gia Chương trình sân chơi văn hóa "Giờ thứ 9"

Sáng ngày 27/8/2017, Nhà Văn hóa Lao động tỉnh (Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang) phối hợp với Công đoàn ngành Công Thương Bắc Giang và Liên đoàn Lao động thành phố Bắc Giang tổ chức Chương trình sân chơi văn hóa “Giờ thứ 9”.

Sáng ngày 27/8/2017, Nhà Văn hóa Lao động tỉnh (Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang) phối hợp với Công đoàn ngành Công Thương Bắc Giang và Liên đoàn Lao động thành phố Bắc Giang tổ chức Chương trình sân chơi văn hóa “Giờ thứ 9” dành cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tỉnh Bắc Giang. Chương trình lần đầu tiên được tổ chức với 04 đội tham dự đến từ các công đoàn cơ sở: Công đoàn Cơ quan Sở Công Thương và Công đoàn Công ty cổ phần Tổng Công ty May Bắc Giang (thuộc Công đoàn ngành Công Thương Bắc Giang); Công đoàn Công ty Vietpan Pacific và Công đoàn Công ty TNHH Dea shin Vina (thuộc Liên đoàn Lao động thành phố Bắc Giang).

Mỗi đội tham gia 3 phần thi bao gồm: Màn chào hỏi (giới thiệu về cơ quan, doanh nghiệp mình); thi tìm hiểu kiến thức về một số lĩnh vực xã hội và pháp luật (Luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội...); thi tài năng (biểu diễn các tiết mục văn nghệ với chủ đề ca ngợi Đảng và Bác Hồ kính yêu, ca ngợi về quê hương, đất nước, tình yêu đôi lứa, về giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn). Kết quả: Đội thi của Công đoàn Cơ quan Sở Công Thương đạt đồng giải ba cùng với đội thi của Công đoàn Công ty Vietpan Pacific; đội thi của Công đoàn Công ty TNHH Dea shin Vina đạt giải nhất và đạt giải nhì là đội thi đến từ Công đoàn Công ty cổ phần Tổng Công ty May Bắc Giang.

Ban Tổ chức trao giải thưởng cho các đội chơi

Chương trình sân chơi văn hóa “Giờ thứ 9” nhằm nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ; từng bước trang bị kiến thức hiểu biết về các lĩnh vực xã hội và pháp luật cho người lao động; đồng thời động viên, khuyến khích, đẩy mạnh và phát triển phong trào văn hóa văn nghệ ở cơ sở, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh và tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trong tỉnh có cơ hội được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị./.

VH (Sở Công Thương)