Công tác bảo vệ người tiêu dùng 6 tháng đầu năm 2020

ページビュー:
Ngày 24/6/2020 tại Văn phòng Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang (đang làm Trưởng Khối thi đua Hội cấp tỉnh số II) đã tiến hành hội nghị sơ kết các Hội tỉnh khối thi đua II. Hiện Khối thi đua số II CÓ 19 Hội, trong đó có Hội BVQLNTD và Hội các doanh nghiệp cơ khí (2 lĩnh vực do quản lý nhà nước của Sở Công Thương). Các Hội đã có báo cáo đầy đủ.

Hoạt động của Hội BVQLNTD đã được đánh giá cao trong báo cáo tổng kết của khối. Mặc dù 6 tháng đầu năm 2020 hoạt động BVNTD cũng giảm đáng kể do hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp khó khăn, NTD cũng giảm chi tiêu.  Tuy nhiên hoạt động của Hội BVQLNTD tỉnh  vẫn đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ:

Công tác tuyên truyền tập trung Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt nam trong bối cảnh dịch CoV; đã in, phát hành tuyên truyền hơn 20 500 tờ rơi, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu; gần 200 bài báo , 20 cuộc phỏng vấn trên truyền hình…Công tác tiếp nhận và giải quyết khiếu nại, tư vấn NTD vẫn gần như bình thường. Có 22 ý kiến NTD yêu cầu đã được tư vấn kịp thời. Những yêu cầu tư vấn về Cánh giác lừa bán hàng qua mạng, khuyến mại rởm, cả về kiến thức dịch CoV 19, về hàng hóa dinh dưỡng sức khỏe …đã được thực hiện kịp thời, NTD thỏa mãn yêu cầu.

Đặc biệt các tổ chức Hội đã sôi nổi chuẩn bị Đại hội lần III, nhiệm kỳ 2020-2025. Trong điều kiện đó Hội BVQLNTD đã phát triển được 79 hội viên trong đó có 4 hội viên tập thể và 75 hội viên cá nhân.

Trương Đức Nhân

Hội BVQLNTD tỉnh