Công tác cải cách hành chính tháng 3 năm 2020

ページビュー:
Căn cứ Kế hoạch cải cách hành chính tỉnh và hướng dẫn của Sở Nội vụ, Sở Công Thương đã xây dựng Kế hoạch 03/KH-SCT ngày 07/01/2020 về cải cách hành chính nhà nước năm 2020 của đơn vị. Đến nay, các nội dung của Kế hoạch CCHC năm 2020 của Sở đã được triển khai thực hiện theo tiến độ đề ra.

Trong chỉ đạo, điều hành, Sở đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng chuyên môn, các đơn vị trực thuộc thực hiện các nhiệm vụ về CCHC và kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC); tổ chức tiếp nhận, xử lý các phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức theo quy định. Thực hiện công khai minh bạch các thủ tục hành chính trên tất cả các lĩnh vực ở bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công của tỉnh và trên Cổng Thông tin điện tử của Sở; niêm yết thông tin đường dây nóng để nhân dân, tổ chức, doanh nghiệp phản ánh khi có nhu cầu; việc vào sổ theo dõi, thống kê tình hình giải quyết TTHC được thực hiện nghiêm túc. Ngoài ra, yêu cầu các đơn vị tích cực ứng dụng phần mềm một cửa điện tử liên thông trong hoạt động tiếp nhận và trả kết quả của Sở; áp dụng, duy trì hệ thống quản lý chất lượng phù hợp tiêu chuẩn quốc gia TCVN  ISO 9001: 2015 vào giải quyết hoạt động chuyên môn.

Trong tháng 3, Sở đã có Tờ trình số 06/TTr-SCT ngày 24/2/2020 về việc công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Công Thương thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện, được Chủ tịch UBND tỉnh công bố tại Quyết định số 363/QĐ-UND ngày 28/02/2020.

Ngoài việc tham mưu xây dựng các văn bản mới, Sở thường xuyên chủ động tiến hành tự kiểm tra, rà soát và hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật do Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh ban hành thuộc lĩnh vực ngành quản lý.
            Sở thường xuyên thực hiện công tác rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật, qua đó kịp thời phát hiện những văn bản hết hiệu lực hoặc không còn phù hợp với quy định pháp luật mới ban hành để đề nghị sửa đổi, bổ sung hoặc bãi bỏ cho phù hợp với các quy định hiện hành.

Hiện nay Sở Công Thương đang thực hiện tổng số 134 thủ tục hành chính/14 lĩnh vực,  trong đó 100% các TTHC của Sở được tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh cụ thể như sau:

- Tổng số TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết 134, trong đó:

+ Số TTHC thực hiện theo cơ chế một cửa: 120

+ Số TTHC thực hiện theo cơ chế một cửa liên thông. 14

+ Số TTHC không thực hiện theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông. 0

-  Tổng số hồ sơ TTHC đã tiếp nhận trong thời gian từ ngày 16/02/2020 đến hết ngày 15/3/2020: 281 hồ sơ/5 lĩnh vực, trong đó đã giải quyết, trả hồ sơ sớm và đúng thời hạn 270 hồ sơ; 11 hồ sơ chưa đến thời hạn giải quyết; không có hồ sơ trả quá hạn.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác CCHC của Sở vẫn còn một số hạn chế, đó là: Việc ứng dụng phần mềm chuyên dùng để giải quyết công việc chuyên môn còn chưa nhiều; chưa có những sáng kiến rõ nét nhằm mang lại tính tích cực trong triển khai thực hiện công tác CCHC. Phần mềm một cửa điện tử  dùng chung của tỉnh còn nhiều lỗi chưa được khắc phục, sửa đổi nên cũng ảnh hưởng đến chất lượng tiếp nhận hồ sơ trực tuyến của Sở./.

Chi tiết văn bản xem tại đây.

Đức Long - VPS

平均 (0 投票)