Diễn tập ứng phó sự cố hóa chất tại Công ty 45

Views:
Công ty 45 thuộc Tổng công ty Đông Bắc là doanh nghiệp hoạt động khai thác, chế biến, kinh doanh than, việc sử dụng hóa chất chính trong sản xuất là vật liệu nổ công nghiệp, xăng, dầu và một số hóa chất (HCl, H2SO4, PAC, PAM...). Xác định rõ vật liệu nổ công nghiệp và xăng dầu là nhóm hóa chất có nguy cơ cháy nổ cao nếu để xảy ra sự cố sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng cho con người, tài sản, hệ sinh thái và môi trường.

Để nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, công nhân viên, người lao động trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác an toàn trong sử dụng hoá chất nguy hiểm; tinh thần cảnh giác, phòng ngừa sự cố, tai nạn; nâng cao nghiệp vụ cho lực lượng làm nhiệm vụ ứng phó sự cố tại chỗ, sẵn sàng xử lý sự cố kịp thời và có hiệu quả, đồng thời chủ động phòng ngừa, hạn chế không để xảy ra tình trạng thiệt hại do sự cố hóa chất gây ra. Ngày 27/9/2023, Công ty 45 thuộc Tổng công ty Đông Bắc đã tổ chức diễn tập ứng phó sự cố hóa chất năm 2023 tại khu vực mỏ Đồng Rì, huyện Sơn Động.

Tới dự và giám sát buổi diễn tập có đồng chí Nguyễn Đức Hoàn – Phó Giám đốc Sở Công Thương Bắc Giang và các đồng chí phòng Kỹ thuật an toàn và Môi trường. Buổi diễn tập đã được triển khai theo đúng kế hoạch, đảm bảo tính linh hoạt, hiệu quả trong công tác phối hợp giữa việc diễn tập ứng phó sự cố hóa chất, phòng cháy chữa cháy và xử lý, giải quyết tình huống khi có sự cố cháy xảy ra.

Sau buổi diễn tập, công ty đã tổ chức đánh giá kết quả diễn tập, tiếp thu ý kiến góp ý và tổ chức rút kinh nghiệm một số nội dung để triển khai hoạt động diễn tập trong các năm tiếp theo.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi diễn tập ứng phó sự cố hóa chất tại Công ty 45, mỏ Đồng Rì, huyện Sơn Động.

Hình ảnh công tác điều hành xử lý sự cố hóa chất

Công tác xử lý sự cố cháy kho hóa chất

Ông Trương Văn Nhân – Phó Giám đốc Công ty 45 nghe báo cáo kết quả sau xử lý sự cố

Nguyễn Thị Ngọc Mai - P.KTAT&MT