Hội các doanh nghiệp cơ khí tỉnh Bắc Giang tổ chức gặp mặt đầu xuân năm 2019

Ngày 27/02/2019, tại Hộ kinh doanh Nguyễn Văn Liệu - xã An Hà, huyện Lạng Giang, Hội các doanh nghiệp cơ khí tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị gặp mặt đầu năm nhằm trao đổi tình hình sản xuất, kinh doanh, phương hướng đầu tư phát triển và hoạt động của Hội trong thời gian tới.

Tham dự Hội nghị có đại diện của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang, Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh, Hội cựu chiến sĩ thành cổ Quảng Trị thành phố Bắc Giang.

Quang cảnh Hội nghị

Báo cáo chung của Hội và phát biểu của các đại biểu tại Hội nghị đều nhấn mạnh vai trò quan trọng của công nghiệp cơ khí trong phát triển công nghiệp nói riêng và kinh tế nói chung của tỉnh. Trong năm 2018, hầu hết các doanh nghiệp hội viên đã ổn định sản xuất, có mức tăng trưởng khá. Một số doanh nghiệp phát huy được thế mạnh công nghệ và thị trường. Nhiều doanh nghiệp thép, chế tạo đã cải tiến công nghệ, nâng cấp thiết bị, mở rộng sản xuất, kinh doanh có lãi như Công ty TNHH Thương mại và Phát triển công nghệ chính xác Thành Trung, Công ty TNHH một thành viên Thương mại và Dịch vụ kim khí Bắc Giang, Công ty TNHH một thành viên Cơ khí chính xác Etech Vina… Tuy nhiên còn một số doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thép và cơ khí chế tạo phải cạnh tranh khốc liệt, còn một số khó khăn.

Bên cạnh đó, lãnh đạo các doanh nghiệp đều cho rằng giai đoạn khó khăn nhất của doanh nghiệp cơ khí, chế tạo đã qua; hiện tại, nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, nhiều doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực phát triển đều cần đến cơ khí, đến máy công cụ, đo đó nhu cầu sản phẩm của cơ khí, chế tạo tăng lên. Các doanh nghiệp cơ khí trên địa bàn tỉnh đã đáp ứng được yêu cầu này, nhiều doanh nghiệp đã năng động, sáng tạo đổi mới công nghệ, phát triển mặt hàng lĩnh vực mới.

Để phát triển bền vững, tăng cường hiệu quả đầu tư, thời gian tới các doanh nghiệp cần liên kết chặt chẽ với nhau hơn nữa. Nói cách khác là các doanh nghiệp cần tìm hiểu, giới thiệu để trở thành đối tác của nhau, nâng cao hiệu quả sử dụng thiết bị, máy móc, đặt hàng và tiêu thụ sản phẩm của nhau, qua đó trở thành chuỗi doanh nghiệp cơ khí. Ban Chấp hành Hội, Văn phòng Hội (cán bộ Sở Công Thương) sẽ quyết tâm làm tốt cầu nối này. Khi các doanh nghiệp cơ khí có hiệu quả trong sản xuất kinh doanh, có nhiều sản phẩm mới sẽ góp phần thúc đẩy sản xuất nói chung, đa dạng sản phẩm phục vụ đời sống thì người tiêu dùng sẽ hưởng lợi.

Hội nghị cũng đã phát động các doanh nghiệp thành viên hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam (ngày 15/3 hàng năm) và kết nạp thêm 05 hội viên mới./.

Hình ảnh kết nạp hội viên mới

Trương Đức Nhân - Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng