Giám sát công tác nghiệm thu đóng điện “Dự án Trạm biến áp 110kV Việt Hàn và nhánh rẽ”

Views:
Tính đến tháng 7/2023 Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang đã tổ chức giám sát và chấp thuận kết quả nghiệm thu đối với Dự án Trạm biến áp 110kV Việt Hàn và nhánh rẽ. Dự án TBA 110kV Việt Hàn và nhánh rẽ đã chính thức được đóng điện thành công lúc 2h58’ ngày 21/7/2023.

(Máy biến áp T1 TBA 110kV Việt Hàn)

Đến thời điểm giám sát công tác nghiệm thu, khối lượng các hạng mục của dự án đã được hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật, được Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Bắc lệnh kiểm tra và thực hiện trình tự các thao tác trước, trong và sau khi đóng điện theo đúng quy trình.

Dự án Trạm biến áp 110kV Việt Hàn và nhánh rẽ triển khai trong điều kiện gặp rất nhiều khó khăn, thách thức như công tác giải phóng mặt bằng, điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài đã có tác động trực tiếp đến tiến độ chung của dự án. Tuy nhiên, với mục tiêu quyết tâm hoàn thành đóng điện công trình trong những ngày cao điểm nắng nóng của mùa hè năm 2023, Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang đã phối hợp cùng Tổng công ty Điện lực miền Bắc và các đơn vị liên quan nhằm tháo gỡ vướng mắc, giải quyết dứt điểm tồn tại phát sinh quá trình triển khai dự án.

Dự án Trạm biến áp 110kV Việt Hàn và nhánh rẽ được xây dựng trên địa bàn thôn Phúc Long, xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Quy mô dự án bao gồm: Xây dựng mới 0,02km đường dây 110kV mạch kép, sử dụng dây phân pha 2xACSR240; Xây dựng mới TBA 110/22kV công suất 2x63MVA (giai đoạn hiện tại lắp MBA T1 - 63MVA). Trang bị hệ thống thu thập, đo đếm, giám sát và điều khiển từ xa, cho phép kết nối, trao đổi giao thức truyền tin với Trung tâm điều khiển xa khu vực. Xây dựng hệ thống camera giám sát, PCCC, đảm bảo trạm biến áp 110kV đưa vào vận hành theo chế độ TBA không người trực. Lắp đặt 06 tủ xuất tuyến 22kV cấp điện cho KCN Việt Hàn và lắp 02 tủ xuất tuyến 22kV đấu nối lưới điện khu vực. Đây là công trình đi vào hoạt động, đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện, tăng cường chất lượng điện năng, tạo độ tin cậy trong việc cung cấp điện cho KCN Việt Hàn. Hỗ trợ công suất, nâng cao độ tin cây cấp điện cho lưới 22kV của các TBA 110kV Đình Trám, Nam Thành phố; Phù hợp với quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2016-2025 có xét đến năm 2035 đã được Bộ Công Thương phê duyệt.

(Hội đồng nghiệm thu đóng điện TBA 110kV Việt Hàn)

Dự án TBA 110kV Việt Hàn và nhánh rẽ được đóng điện đã kịp thời bổ sung nguồn điện đảm bảo chất lượng cho KCN Việt Hàn và phụ tải khu vực huyện Việt Yên trong bối cảnh hệ thống truyền tải điện của miền Bắc đang quá tải, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Giang./.

Nguyễn Thúy – P.QLNL

Average (0 Votes)