Hoa, rau sạch cho tết Canh tý 2020

Views:
HTX Dịch vụ Hoa, rau sạch xã Dĩnh Trì (TP Bắc Giang) ,vừa trở thành hội viên chính thức Hội BVQLNTD tỉnh Bắc Giang, đang gấp rút chuẩn bị sản phẩm cho Tết Canh Tý và tầm nhìn hội nhập!

Với những sản phẩm chủ yếu là Rau và Hoa được sản xuất theo công nghệ sạch, trong nhà lưới, nhân giống từ phòng thí nghiệm…đảm bảo chất lượng, HTX Dịch vụ Hoa, Rau sạch xã Dĩnh Trì đang trồng nhiều loại hoa, nhiều loại rau chuẩn bị cho thị trường, chú trọng thị trường Tết Canh Tý (2020). Thăm khu sản xuất, trong nhà lưới và ngoài trời, tùy theo đặc điểm tứng sản phẩm mà bố trí trồng phù hợp. Các khu trồng lay-ơn, đào…đang được chăm sóc kỹ càng. Trong nhà lưới, nhiều loại hoa cúc, hoa ly bên các loại rau …đều đang phát triển đúng tiến độ ngày Tết tới!

Nhà lưới với một số  loại hoa cho Tết Canh Tý (2020)

Trao đổi với Giám đốc HTX Nguyễn Văn Lạng được biết: ông và các xã viên rất quyết tâm phát triển nông nghiệp công nghệ cao và hiệu quả trên nhóm cây Hoa và Rau thực phẩm. Tất cả phải sạch, đạt tiêu chuẩn Viet-G.A.P . Hướng tới xuất khẩu, hàng hóa phải đạt tiêu chuẩn toàn cầu (GLOBAL G.A.P.). Hiện tại HTX đã xây dựng được khu nhà lưới hàng nghìn mét vuông và đang tiếp tục hoàn thiện. HTX cũng phối hợp với Viện Nghiên cứu rau quả (Bộ NN&PTNT) triển khai mô hình sản xuất, kết hợp 4 nhà. Mục tiêu tiếp cận đăng ký sử dụng GS1 và Truy xuất nguồn gốc đã được HTX đề nghị Hội BVQLNTD hỗ trợ triển khai.

Ruông mô hình hoa lay-ơn giống mới, công nghệ mới

Để hoàn thiện mục tiêu sạch và xuất khẩu, HTX còn phải cố gắng rất nhiều. Nhưng  nhận thứcc và quyết tâm của cán bộ và xã viên đã cho thấy một tương lai có hậu đã sáng suả!

Bài và ảnh: Trương Đức Nhân

Hội BVQLNTD tỉnh Bắc Giang