Hoạt động hưởng ứng ngày “phòng chống hàng giả, hàng nhái” Việt Nam 29/11 hàng năm

Chi cục Quản lý thị trường Bắc Giang phối hợp cùng Công ty Ajnomoto Việt Nam tổ chức Hội thảo phân biệt sản phẩm mì chính Ajnomoto thật, giả.

Tham dự Hội thảo có các ông Phạm Tuấn Dương, Phó Chi cục trưởng, ông Chu Thanh Hiến, Phó Chi cục trưởng chi cục Quản lý thị trường Bắc Giang và ông TaNaKa, Phó Tổng giám đốc Công ty Ajnomoto Việt Nam.

Hội thảo đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích về sản phẩm mì chính Ajnomoto, thực trạng sản xuất, buôn bán mì chính giả trên thị trường. Đặc biệt các thành viên tham dự Hội thảo đã có thêm kỹ năng về phân biệt sản phẩm mì chính giả, mì chính thật phục vụ cho công tác đấu tranh chống sản xuất hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Đây là một hoạt động thiết thực với công tác QLTT và hưởng ứng ngày Phòng chống hàng giả, hàng nhái hàng năm đồng thời chuẩn bị tích cực cho công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.

Vụ việc điển hình

Ngày 05 tháng 11 năm 2013 Đội QLTT Chống buôn lậu đã phối hợp với Phòng cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức kiểm tra đối tượng vận chuyển, kinh doanh hàng nhập lậu (Màng tự dính polyme vina clorua dùng để dán kính) trên phương tiện ô tô BKS: 98H-0908. Tổ kiểm tra đã chuyển giao cho Đội QLTT Số 2 huyện Yên Dũng tiến hành xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật. Đội QLTT Số 2 huyện Yên Dũng đã trình hồ sơ vụ việc lên UBND huyện Yên Dũng, UBND huyện Yên Dũng ra Quyết định xử phạt hành chính 12.000.000 đồng, bán hàng 137.000.000 đồng.

(Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang