Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Bắc Giang tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm

Sáng ngày 12/7/2018, tại trụ sở Sở Công Thương Bắc Giang, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018. Dự Hội nghị có đồng chí Đào Xuân Cường - Phó Giám đốc Sở Công Thương; đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương; các đồng trong Ban Chấp hành, lãnh đạo các Chi hội và đại diện một số hội viên tập thể.

Đồng chí Thân Nhân Tôn - Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Bắc Giang phát biểu tại Hội nghị

Báo cáo sơ kết tại Hội nghị cho thấy, công tác Hội vẫn được duy trì tốt trong 6 tháng đầu năm. Công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật được các Chi hội và Văn phòng Hội quan tâm, Hội đã có 500 bài viết tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, trong đó có 30 bài phỏng vấn trên báo và đài phát thanh, truyền hình địa phương; treo và phát hành 844 khẩu hiệu, pano, áp phích; in 2.000 tờ rơi; ban hành 73 công văn chỉ đạo liên quan đến công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Nhất là dịp Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam, công tác tuyên truyền được quan tâm cao hơn, các Chi hội và Hội thành viên đã phối, kết hợp với các hội nghị chuyên môn tổ chức được 12 buổi với gần 1.000 người tham dự để tuyên truyền về Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam. Về công tác tiếp nhận, giải quyết kiến nghị của người tiêu dùng và thực hiện nhiệm vụ UBND tỉnh giao, trong 6 tháng Hội đã tiếp nhận gần hai mươi ý kiến phản ánh của người tiêu dùng về hàng hoá là tivi, tủ lạnh, máy điều hòa không khí, phân bón, bán hàng đa cấp, dịch vụ y tế...; Hội đã phối hợp với tổ chức, cá nhân liên quan giải quyết xong, đảm bảo được quyền lợi của người tiêu dùng.

Tại Hội nghị, từ các ý kiến phản ánh về tình hình bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Hội thấy rằng cần tuyên truyền rộng rãi hơn nữa nhận thức của người tiêu dùng về hoạt động có tính lừa đảo như bán hàng với chiêu khuyến mại để bán giá cao hơn nhiều lần giá trên thị trường; cách nhận biết khi mua bán nấm linh chi tự nhiên trên thị trường... Bên cạnh đó, các đại biểu cho rằng cần nâng cao hơn nữa sự quan tâm về hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng ở các huyện, đồng thời hoàn thiện tổ chức kịp thời ở cơ sở./.

Trương Đức Nhân - Hội BVQLNTD