Ngày 24/02/2017, tại Sở Công thương tỉnh Bắc Giang đã diễn ra Hội nghị ký kết phối hợp công tác giữa Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh với Sở Công Thương Bắc Giang giai đoạn 2017-2020.

Dự và chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Xuân Vượng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối, Trần Quang Tấn - Giám đốc Sở Công thương. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh, Ban Giám đốc, trưởng, phó các phòng chuyên môn, trưởng phó các đoàn thể của Sở Công thương.

Kế hoạch được ký kết với mục tiêu nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cấp ủy, lãnh đạo doanh nghiệp trong việc quán triệt, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và công nhân lao động trong các doanh nghiệp; Nâng cao vai trò cung cấp, trao đổi thông tin, tổng hợp tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong khối; phối hợp có hiệu quả trong công tác đề xuất và triển khai các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, đầu tư phát triển doanh nghiệp.

Theo đó, nội dung cụ thể của kế hoạch phối hợp được ký kết hướng đến:

- Phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng Chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh; phổ biến, quán triệt kịp thời đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và người lao động hiểu rõ, chấp hành và thực hiện đạt hiệu quả; phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển công nghiệp, thương mại dịch vụ.

- Phối hợp cùng nắm bắt tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, trao đổi, cung cấp các thông tin về hoạt động sản xuất kinh doanh và việc chấp hành các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước của các doanh nghiệp có tổ chức đảng trực thuộc Đảng ủy Khối, đối với các ngành, lĩnh vực thuộc chức năng quản lý nhà nước của Sở Công Thương. Phối hợp trong thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

- Tổ chức các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất hàng hóa có năng suất cao, chất lượng tốt, gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm; phối hợp tổ chức hội thảo, giới thiệu sản phẩm hàng hoá. Hướng dẫn và tổ chức thực hiện cơ chế, chính sách khuyến khích mở rộng mạng lưới kinh doanh, phát triển các tổ chức liên kết lưu thông hàng hóa, hình thành các kênh lưu thông hàng hóa ổn định từ sản xuất đến tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.

- Định kỳ sáu tháng, một năm tổng hợp những phản ánh, đề xuất của các doanh nghiệp về cơ chế, chính sách phát triển doanh nghiệp, những khó khăn vướng mắc trong sản xuất kinh doanh cần được các cơ quan quản lý nhà nước tháo gỡ; đồng thời đề xuất các giải pháp hữu hiệu với UBND tỉnh nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh và sức cạnh tranh của doanh nghiệp.

- Vận động, khuyến khích và hỗ trợ các doanh nghiệp áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật cao vào sản xuất, tiêu thụ sản phẩm dịch vụ để nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm và nâng cao trách nhiệm xã hội, thực hiện an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện. Hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện các tiêu chuẩn, quy chuẩn chất lượng sản phẩm công nghiệp, an toàn vệ sinh, môi trường; các quy định về phòng, chống thực phẩm giả, gian lận thương mại trên thị trường.

Đây là lần đầu tiên hai đơn vị ký kết hợp tác. Việc phối hợp công tác giữa Đảng ủy Khối và Sở Công thương giai đoạn 2017 – 2020 có ý nghĩa quan trọng, bổ khuyết cho công tác tham mưu của hai đơn vị với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh để lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong Đảng bộ Khối nói riêng, các doanh nghiệp trong tỉnh nói chung. Góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2015 - 2020 của tỉnh./.

Văn phòng Sở Công Thương