Hội nghị phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả

ページビュー:
Thực hiện chương trình công tác năm, ngày 19/7/2019 Sở Công Thương phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp tổ chức Hội nghị phổ biến các quy định của pháp luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả. Hội nghị có sự tham gia của gần 60 đại biểu là lãnh đạo và cán bộ của 35 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Tại Hội nghị báo cáo viên đã trình bày các văn bản quy phạm pháp luật cơ bản nhất về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả: Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả; Nghị định dưới luật; Thông tư số 09/2012/TT-BCT ngày 20/4/2012 của Bộ Công Thương quy định về việc lập kế hoạch, báo cáo kế hoạch sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; thực hiện kiểm toán năng lượng; Thông tư số 20/2016/TT- BCT ngày 20/9/2016 quy định định mức tiêu hao năng lượng trong ngành công nghiệp thép. Thông tư số 19/2016/TT- BCT ngày 14/9/2016 quy định định mức tiêu hao năng lượng trong ngành công nghiệp sản xuất bia và nước giải khát; Thông tư số 36/2016/TT-BCT ngày 28/12/2016 quy định định mức tiêu hao năng lượng trong ngành nhựa. Thông tư số 24/2017/TT-BCT ngày 23/11/2017 quy định định mức tiêu hao năng lượng trong sản xuất giấy… cùng các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Giang về tăng cường sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Kha – Phó chủ tịch Hiệp hội chia sẻ: Việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả cũng là yêu cầu cấp thiết của mỗi quốc gia và cũng là một trong những biện pháp quan trọng để góp phần giải quyết các vấn đề toàn cầu hiện nay, mà trước hết là vấn đề môi trường, vấn đề phát triển bền vững. Tôi mong rằng qua Hội nghị hôm nay các đồng chí lãnh đạo doanh nghiệp có mặt tại đây sẽ được nắm được các quy định của pháp luật đối trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng đồng thời chúng ta trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về các biện pháp làm sao để tiết kiệm năng lượng trong doanh nghiệp mình. Nhằm góp phần vào thành công chung của tỉnh trong việc sử dụng tiết kiệm, hiệu quả các nguồn năng lượng.

Hồng Phượng

平均 (0 投票)