Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho đoàn viên, thanh niên về chuyển đổi số

Trên cơ sở thực hiện kế hoạch phối hợp giữa Sở Công Thương và Đảng ủy các cơ quan tỉnh trong Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Sáng ngày 07/10/2023, tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên – Ngoại ngữ và Tin học tỉnh Bắc Giang, Ban chấp hành Đoàn Các cơ quan tỉnh Bắc Giang đã tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho đoàn viên thanh niên về chuyển đổi số (lần thứ 2) từ nguồn kinh phí khuyến công tỉnh Bắc Giang năm 2023.

Tới dự Hội nghị có đại diện Phòng Quản lý Công Nghiệp và Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại, Sở Công Thương Bắc Giang và 100 học viên là đoàn viên, thanh niên thuộc Trung tâm Giáo dục Thường xuyên – Ngoại ngữ và Tin học tỉnh Bắc Giang.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các học viên được tập huấn 07 nội dung về: Chuyển đổi số là gì; Đoàn viên thanh niên làm gì trong công tác chuyển đổi số; các ứng dụng cơ bản giúp thanh niên chuyển đổi số; các nghề cho đoàn viên thanh niên trong thời đại số; cách kiếm tiền và bán hàng online; công việc đoàn viên thanh niên dễ tiếp cận trong chuyển đổi số.

Trao đổi, thảo luận giữa giảng viên và các học viên tại Hội nghị

Theo đó, các học viên được Báo cáo viên của Trung tâm Công nghệ thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh chia sẻ các thông tin, cập nhật kiến thức về các nền tảng mạng xã hội phổ biến như Tiktok, Youtube, Facebook, Instagram.…; cách xây dựng nội dung sáng tạo để khởi nghiệp, cách thức bán hàng trên các nền tảng số… Bên cạnh đó, các học viên còn được nghe giới thiệu tổng quát về ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI và các công cụ Chat GPT vào công việc, khởi sự kinh doanh cũng như cuộc sống hàng ngày.

Buổi tập huấn đã góp phần giúp các đoàn viên, thanh niên được trang bị các kỹ năng, kiến thức và sự kết nối cần thiết nhằm trở thành các nhà quản trị, điều hành doanh nghiệp thành công; đồng thời đến gần hơn với các công nghệ chuyển đổi số mới nhất hiện nay, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả các mô hình khởi nghiệp, khởi sự cho đoàn viên thanh niên. Qua đó nâng cao chất lượng, xây dựng thế hệ trẻ phát triển toàn diện, trở thành lực lượng kế thừa có bản lĩnh và trí tuệ đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới./.

Huyền trang – TTKC&XTTM