HỘI NGHỊ TẬP HUẤN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ NĂM 2023

Ngày 16/5/2023, Sở Công Thương Bắc Giang đã phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương tổ chức “Hội nghị tập huấn tuyên truyền nâng cao nhận thức về thương mại điện tử” cho đối tượng là doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất trên địa bàn tỉnh.

(Hội nghị tập huấn, hỗ trợ các đơn vị bán hàng Tiktok, lên sàn TMĐT…)

Thông qua kiến thức về tổng quan về TMĐT Bắc Giang và xu hướng thương mại điện tử trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0; phổ biến về chương trình ứng dụng thương mại điện tử quốc gia Go Online; hướng dẫn và hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất, hộ kinh doanh tham gia quảng bá, giới thiệu, livestream bán hàng trên nền tảng số đa kênh như: Tiktok, zalo…, hỗ trợ các đơn vị lên sàn thương mại điện tử Lazada.vn và Posmart.vn.

(Hội nghị thu hút hơn 70 học viên Đại diện các Doanh nghiệp, HTX… trên địa bàn tỉnh)

Các sản phẩm được hỗ trợ lên sàn thương mại điện tử của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất chủ yếu là các sản phẩm Ocop của tỉnh.

Đây là bước đi, định hướng vững chắc cho nguồn sản phẩm nông sản sạch của tỉnh trên diễn đàn các sàn thương mại điện tử trong nước, nhằm thúc đẩy và phát triển công nghệ sản xuất tiên tiến, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, phù hợp với sự phát triển và yêu cầu chuyển đổi số tỉnh Bắc Giang./.

Thảo Phương - phòng QLXNK