Hội thảo hỗ trợ chuyển đổi số & kinh doanh online cho doanh nghiệp trẻ tỉnh bắc giang

Ngày 13/4/2022, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Hội thảo “HỖ TRỢ CHUYỂN ĐỔI SỐ & KINH DOANH ONLINE” cho doanh nghiệp với sự tham gia của các diễn giả từ Google, Lazada, Novaon. Các đại biểu đến từ các doanh nghiệp trẻ rất quan tâm chương trình Hội thảo. Đại điện Hội BVQLNTD tỉnh đã tham gia Hội thảo này.

Hội thảo được tổ chức nhằm giúp doanh nghiệp tham gia thực hiện Nghị quyết số 111-NQ/TU  ngày 11/6/2021 của Tỉnh ủy Bắc Giang về chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025 định hướng đến 2030 với  3 lĩnh vực chính là chính quyền số, kinh tế số và xã hội số .quyết tâm đến năm 2025 đưa Bắc Giang nằm trong tốp 15 tỉnh thành phố có chỉ số chuyển đổi số dẫn đầu cả nước.

Trong 10 năm qua hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) của Việt nam đã phát triển rất nhanh từ doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu đến thương mại bán lẻ…Các doanh nghiệp đã thực hiện quảng bá sản phẩm, bán hàng, quản lý nhân sự, quản lý kế hoạch …trên nền tảng số. Nhiều doanh nghiệp áp dụng kinh tế số đạt hiệu quả cao, chỉ sau 10 năm áp dụng năng lực sản xuất kinh doanh tăng hàng trăm lần. Chuyển đổi số là nhu cầu để phát triển kinh tế xã hội.

Nhiều đại diện các doanh nghiệp dự hội thảo đã nêu các yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp về chuyển đổi số để các diễn giả  góp ý. Lợi ích của chuyển đổi số đã được các doanh nghiệp xác định nhưng việc chuyển đổi còn chưa chuận bị kịp về cơ sở vật chất và nhân sự chuyển đổi số. Hội thảo được các đại biểu trao đổi sôi nổi, các diễn giả đã hướng dẫn cụ thể lợi ích kinh tế số và cách hợp tác hiệu quả. Như trên các chương trình của Google các doanh nghiệp quảng cáo hình ảnh không mất phí duy trì và phí hoa hồng mà chỉ mất 2,002% phí thanh toán từng đơn hàng.

Đại diện Hội BVQLNTD tỉnh đã phát biểu về thực tế NTD đã được hưởng lợi từ thương mại điện tử nhưng cũng đang cảnh giác với nhiều Doanh nghiệp lợi dụng TMĐT để lừa đảo, bán hàng kém chất lượng. Tuy nhiên NTD cũng tin tưởng nhiều trang TMĐT như Lazada, TiKi, Sen đỏ, Shope…Vì vậy các doanh nghiệp Bắc Giang nên chuyển đổi số mạnh mẽ để vì mục tiêu phát triển của doanh nghiệp, đóng góp mục tiêu kinh tế số của tỉnh.

Trương Đức Nhân

Hội BVQLNTD tỉnh