Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (09/11)

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (09/11) một trong những hoạt động thiết thực giúp cán bộ, công chức, viên chức nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi thực thi công vụ.

Đã từ lâu Ngày Pháp luật Việt Nam (09/11) hàng năm đa trở thành ngày được không chỉ cơ quan nhà nước mà toàn thể xã hội biết đến. Những năm gần đây nó đã trở thành hoạt động thường niên là một trong những hoạt động của công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật. Các cơ quan, các địa phương đã triển khai thực hiện bằng nhiều hình thức giúp cho việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho cán bộ và nhân dân ngày càng sâu, rộng.

Năm 2023, thực hiện Kế hoạch số 05/KH-HĐPH, ngày 17/01/2023 của Hội đồng PHPBGDPL tỉnh về hoạt động của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2023. Sở Công Thương đã ban hành Kế hoạch số 07/KH-SCT, ngày 17/01/2023. Trong đó có đưa việc triển khai, thực hiện có hiệu quả Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 09/11. Với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú các cơ quan, đơn vị của Sở đã thực hiệncó hiệu quả Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Qua triển khai thực hiện đã tạo thói quen học tập, làm đúng pháp luật; giúp cán bộ, công chức, viên chức cập nhật thường xuyên các quy định của pháp luật để giải quyết công việc hiệu quả, đúng pháp luật, nâng cao trách nhiệm phục vụ Nhân dân; góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của ngành Công Thương.

Nguyễn Thị Ngọc Mai - P.KTAT&MT