Kế hoạch Kiểm tra thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính nhà nước, ISO, ứng dụng công nghệ thông tin năm 2020

Views:
Thực hiện Kế hoạch số 4515/KH-UBND ngày 18/12/2019 của UBND tỉnh về cải cách hành chính nhà nước tỉnh Bắc Giang năm 2020; Kế hoạch số 03/KH-SCT ngày 07/01/2020 của Sở Công Thương về cải cách hành chính nhà nước năm 2020. Sở Công Thương xây dựng Kế hoạch kiểm tra thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính (CCHC), ISO, ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) năm 2020 đối với các phòng, đơn vị thuộc Sở.

Với mục đích giúp Giám đốc Sở đánh giá đúng về tình hình và kết quả triển khai thực hiện CCHC, thực hiện ISO, ứng dụng CNTT tại các phòng, đơn vị trực thuộc Sở; phát hiện những điển hình tốt, cách làm làm để nhân rộng, đồng thời có các giải pháp khắc phục cụ thể những hạn chế, yếu kém trong thực hiện nhiệm vụ CCHC, thực hiện ISO, ứng dụng CNTT của các đơn vị. Giúp Giám đốc Sở kiểm soát được quá trình giải quyết công việc nội bộ, qua đó nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác quản lý và cung cấp dịch vụ công, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính.

Các nội dung chính sẽ kiểm tra:

1. Công tác chỉ đạo, điều hành

2. Cải cách thể chế

3. Cải cách thủ tục hành chính

4. Cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước

5. Xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức

6. Cải cách tài chính công

7. Hiện đại hóa nền hành chính nhà nước

8. Kiểm tra việc khắc phục những tồn tại, kiến nghị của đợt kiểm tra trước (đối với những đơn vị đã được kiểm tra những năm trước)

Quý II: Thực hiện kiểm tra đối với các đơn vị: Trung tâm khuyến công và xúc tiến thương mại; Phòng Quản lý Công nghiệp; Phòng quản lý năng lượng.

Quý III: Thực hiện kiểm tra đối với các đơn vị: Phòng Kỹ thuật an toàn - Môi trường; Phòng Quản lý Thương mại; Phòng Quản lý Xuất nhập khẩu.

Thành phần tổ kiểm tra sẽ bao gồm:

1. Lãnh đạo Sở: Tổ trưởng

2. Lãnh đạo các đơn vị: Văn phòng Sở, phòng Kế hoạch -Tài chính -Tổng hợp, Thanh tra Sở;

3. Cán bộ phụ trách Bộ phận Một cửa, ISO, CNTT của Sở.

Để tổ chức thực hiện có hiệu quả Kế hoạch kiểm tra, Giám đốc Sở yêu cầu các đơn vị được kiểm tra chủ động chuẩn bị báo cáo theo các nội dung kiểm tra trên, gửi Thường trực Tổ kiểm tra (Đ/c Bích - Văn phòng Sở) trước 05 ngày (theo lịch kiểm tra của Tổ kiểm tra); chuẩn bị các điều kiện làm việc và thông báo các cán bộ trong đơn vị có liên quan tham dự;

Đồng thời giao Văn phòng Sở chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện Kế hoạch này. Kết thúc cuộc kiểm tra có báo cáo kết quả và kiến nghị gửi Giám đốc Sở để xem xét xử lý và thông báo tới các đơn vị được kiểm tra.

Chi tiết Kế hoạch xem tại đây./.

Đức Long - VPS

Average (0 Votes)