Kế hoạch phối hợp tổ chức Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVIII, Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu thành phố Hà Nội và khu vực phía Bắc năm 2024

Ngày 14/3/2024, Sở Công Thương Hà Nội ban hành Kế hoạch số 209/KH-CTĐP-SCT về việc phối hợp tổ chức Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVIII, Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu thành phố Hà Nội và khu vực phía Bắc năm 2024.

Theo Kế hoạch, thực hiện Thông báo số 15/TB-CTĐP ngày 01 tháng 8 năm 2023 của Cục Công Thương địa phương về Kết luận của Cục trưởng Cục Công Thương địa phương tại Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVII, năm 2023 tại tỉnh Quảng Ninh; Quyết định số 3396/QĐ-BCT; Kế hoạch số 43/KH-UBND; Văn bản số 575/VP-KTN ngày 12/01/2024 của UBND thành phố Hà Nội về việc tổ chức các Hội nghị, hội chợ thuộc ngành Công Thương 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc năm 2024. Sở Công Thương thành phố Hà Nội (SCT TP Hà Nội) thống nhất ban hành Kế hoạch phối hợp tổ chức Hội nghị khuyến công  các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVIII, Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu thành phố Hà Nội và khu vực phía Bắc năm 2024 với mục đích: Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về khuyến công năm 2023, ước thực hiện 6 tháng đầu năm 2024 và các giải pháp thực hiện kế hoạch khuyến công năm 2024, thảo luận những vấn đề mới phát sinh từ nhu cầu phát triển và thực tiễn quản lý nhà nước, cùng đồng thuận quan điểm đề xuất kiến nghị Chính phủ, Bộ ngành Trung ương tháo gỡ khó khăn, có cơ chế hỗ trợ tạo điều kiện cho đơn vị sự nghiệp thực hiện công tác khuyến công thuộc Sở Công Thương trên địa bàn các tỉnh, thành phố (sau đây gọi tắt là Trung tâm Khuyến công) phát huy lợi thế; đồng thời xây dựng, định hình các mối liên kết, hợp tác phát triển lĩnh vực khuyến công giữa các địa phương trong tương lai; Hỗ trợ cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn giới thiệu, quảng bá và bán các sản phẩm công nghiệp nông thôn của Thủ đô Hà Nội và khu vực phía Bắc; tham gia các hoạt động kết nối giao thương tại Hội chợ; Đẩy mạnh liên kết hợp tác sản xuất, chế biến, tiêu thụ hàng công nghiệp nông thôn có chất lượng cao, hình thành chuỗi sản xuất - tiêu dùng sản phẩm, hàng hóa nông thôn bền vững; Hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm thị trường, xúc tiến xuất khẩu các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, các sản phẩm có thế mạnh tại các địa phương. Nội dung cụ thể:

1. Hội nghị Khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVIII năm 2024

- Thời gian: 01 ngày, Ngày 16/5/2024 (thứ 5).

- Địa điểm: Bảo tàng Hà Nội; Đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Thành phần đại biểu:

- Bộ Công Thương: Lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo Cục CTĐP; đại diện lãnh đạo một số Cục, Vụ, các đơn vị thuộc Bộ; đại diện một số Viện nghiên cứu.

- Lãnh đạo Sở Công Thương và đại diện một số phòng, đơn vị các tỉnh, thành phía Bắc.

- Mời: Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính; Sở Công Thương 04 thành phố trực thuộc Trung ương; một số Sở Công Thương thuộc khu vực khác.

- Đại diện các Sở Công Thương và Trung tâm Khuyến công một số tỉnh, thành phố tham gia Hội chợ triển lãm.

- Lãnh đạo và cán bộ các phòng thuộc Trung tâm Khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

- Thành phố Hà Nội: Lãnh đạo UBND Thành phố; Văn phòng UBND Thành phố, Sở Công Thương, các Sở, ngành liên quan; Lãnh đạo và Chuyên viên Phòng Kinh tế ngành - Văn phòng UBND thành phố; Đại diện Lãnh đạo một số UBND các quận, huyện, thị xã và phòng Kinh tế UBND các quận, huyện, thị xã.

- Đại diện các Hội, Hiệp hội, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố Hà Nội.

- Đại diện một số cơ sở công nghiệp nông thôn được thụ hưởng từ kinh phí khuyến công.

- Đại diện các cơ quan truyền thông Trung ương và TP Hà Nội.

2. Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu thành phố Hà Nội và khu vực phía Bắc năm 2024.

Thời gian tổ chức: từ 16-19/5/2024 (04 ngày).

Địa điểm tổ chức: Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Xây dựng Quốc gia; Số 01 Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Quy mô Hội chợ: Khu trưng bày sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp khu vực: có diện tích 80-100 m2, được thiết kế bố trí khung, kệ, bục tròn có mô tơ mâm xoay, đèn chiếu, in pano, áp phích, poster giới thiệu sản phẩm; trang trí cây xanh, vật dụng trang trí phụ trợ khác; được bố trí tại khuôn viên trung tâm hội chợ triển lãm; sử dụng logo sản phẩm CNNT tiêu biểu theo quy định (Hỗ trợ 100% từ nguồn kinh phí Khuyến công quốc gia năm 2024)

Khu trưng bày sản phẩm CNNT tiêu biểu thành phố Hà Nội: diện tích tối đa 480 m2, bao gồm khung dàn nhôm làm khung xương chịu lực, biển tên, hệ thống bục kệ trưng bày, hệ thống màn hình LED, âm thanh, ánh sáng, pano, áp phích, poster...được bố trí trong nhà Cung Triển lãm (Hỗ trợ 100% từ nguồn kinh phí Khuyến công thành phố Hà Nội năm 2024).

Khu gian hàng: Hội chợ có quy mô 270 -300 gian hàng của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT),  sản phẩm có thế mạnh của các địa phương, trong đó: Mỗi gian hàng tiêu chuẩn rộng 9m2 (kích thước 3m x 3m); được lắp ghép bằng khung nhôm; vách ngăn; thảm trải sàn; 01 bàn + 02 ghế; 01 ổ cắm điện; 02 bóng đèn neon, biển tên.

Đối tượng tham gia

- Các cơ sở công nghiệp nông thôn, doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất được thụ hưởng chính sách khuyến công theo quy định tại Nghị định số 45/2012/NĐ-CP ngày 21/5/2012 của Chính phủ về khuyến công.

- Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, các tổ chức Xúc tiến thương mại, Hiệp hội ngành hàng, đầu tư trong và ngoài nước nếu đáp ứng các điều kiện quy định của Ban tổ chức.

Sản phẩm tham gia Hội chợ: Sản phẩm CNNT tiêu biểu (các cấp), sản phẩm tiểu thủ công nghiệp và làng nghề, sản phẩm có thế mạnh của các địa phương…./.

Đào Thị Phương Nga - QLCN