Kết quả đáng mừng về Hội nhập của nông dân qua hội chợ cam, bưởi và đặc sản Lục Ngạn 2019

ページビュー:
"Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng Lục Ngạn 2019" đã được khai mạc tối 29/11/2019 và diến ra trong 3 ngày. Đây là năm thứ 4 Hội chợ chuyên đề được tổ chức với mục đích tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu, cung ứng các loại trái cây chất lượng cao, những sản phẩm chế biến từ nông, lâm sản của các xã, thị trấn trong huyện ra thị trường. Với quy mô 80 gian hàng của các nhà vườn, hợp tác xã đến từ 30 xã, thị trấn cùng các doanh nghiệp đã tạo ra không gian kết nối "4 nhà" chặt chẽ và bền vững trong sản xuất và tiêu thụ nông đặc sản của huyện Lục Ngạn. Hiện, tổng diện tích cây có múi của huyện Lục Ngạn là hơn 6.700 ha (trong đó cam hơn 4.200 ha; bưởi hơn 2.300 ha), sản lượng năm 2019 ước đạt khoảng 60.000 tấn… thì Hội chợ như thế này là hết sức thiết thực.

Một Gian hàng tại Hội chợ

Điều rất đáng quan tâm là những nông dân, tổ chức làm nông nghiệp ở Lục ngạn đã quan tâm nhiều đến hội nhập, hướng xuất khẩu. Từ những năm trước , tỉnh đã quan tâm hỗ trợ Lục Ngạn đăng lý Chỉ dẫn địa lý với Vải thiều…Đến nay nhiều hộ gia đình, Hợp tác xã đã thực hiện đăng ký và đạt Viet Gap, đang ký Mã số mã vạch, tem Truy xuất nguồn gốc đẻ khẳng định chất lượng, tạo lòng tin với khách hàng trong nước và quốc tế. Trao với cãn bộ trực tại Gian hàng HTX nuôi ong xuất khẩu Nghĩa Hồ được biết: bây giờ HTX giới thiệu nhiều mặt hàng, tạo lòng tin chất lượng với khách hàng trong nước và quốc tế, đã đăng ký Mã số mã vạch (toàn cầu) và Truy xuất nguồn gốc…rất hiệu quả.

Mặt hàng Vải Thiều, Mì Chũ với đầu đủ mã GS 1 và Truy xuất nguồn gốc đảm bảo truy xuất toàn cầu!

Người nông dân Lục Ngạn đã thấy nghề nông, cây ăn trái nói chung, Cam-bưởi-vải thiều nói riêng, không chỉ ở trong nước mà phải hướng chủ yếu ra quốc tế. Vì vậy tư duy hội nhập, theo tập quán quốc tế đã đến từng hộ, từng tổ chức làm nông nghiệp ở Lục Ngạn rồi! Thật đáng mừng!

Trương Đức Nhân

平均 (0 投票)