Kết quả các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017 của Sở Công Thương Bắc Giang

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tổ các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017, Sở Công Thương Bắc Giang đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh tham gia hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017. Nội dung hoạt động và kết quả đạt được như sau:

(1) Chỉ đạo UBND các huyện, thành phố tổ chức các hoạt động thông tin tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng trong tháng 3/2017; vận động các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn và người dân cùng tham gia vào chiến dịch tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn gia sự kiện Chiến dịch Giờ trái đất 2017; treo bandroll, khẩu hiệu với nội dung “Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn” tại trụ sở cơ quan và trên các tuyến phố lớn tại thành phố và các huyện, các khu công nghiệp; đồng thời yêu cầu UBND các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch tắt đèn chiếu sáng công cộng trên một số tuyến đường, công viên trong thời gian từ 20h30 - 21h30 ngày 25/3/2017.

(2) Ngày 24/3/2017, Sở Công Thương phối hợp với Công ty Điện lực Bắc Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Bắc Giang tổ chức lễ phát động và diễu hành bằng xe đạp hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017 trên một số tuyến đường chính của thành phố Bắc Giang; đưa tin về sự kiện Giờ Trái đất tới nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Các tình nguyện viên trong Lễ phát động Giờ Trái đất năm 2017 do Sở Công Thương Bắc Giang tổ chức

(3) Yêu cầu các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả và Chỉ thị số 171/CT-TTg ngày 26/01/2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện tiết kiệm điện; tuyên truyền phổ biến Chiến dịch Giờ Trái đất đến toàn bộ cán bộ và công nhân trong doanh nghiệp để hưởng ứng Chiến dịch; tắt các thiết bị điện, đèn chiếu sáng công cộng không cần thiết và các biển quảng cáo trong thời gian diễn gia sự kiện.

(4) Đối với Công ty Điện lực Bắc Giang, triển khai các hoạt động cụ thể, thiết thực nhằm hưởng ứng Chiến dịch như: Tổ chức các hoạt động truyền thông về việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; chuẩn bị các phương thức vận hành của hệ thống điện trong thời gian diễn gia Chiến dịch Giờ Trái đất; tổng hợp kết quả điện năng tiết kiệm được sau khi Chiến dịch kết thúc. Công ty đã phát hơn 4.000 cẩm nang tiết kiệm điện, gửi hơn 90.000 tin nhắn đến khách hàng.

(5) Kết quả thực hiện Giờ Trái đất năm 2017: Tổng sản lượng điện tiết kiệm khoảng 13.200 kWh điện./.

Vũ Hồng Thanh (Sở Công Thương)