Kết quả việc hỗ trợ giảm giá điện cho khách hàng sử dụng điện do ảnh hưởng của dịch Covid -19

Views:
Theo báo cáo của các đơn vị kinh doanh bán lẻ điện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, trong tháng 5/2020, có 541.257 khách hàng và cơ sở được giảm giá điện, 31 cơ sở phục vụ phòng chống dịch Covid-19 được giảm tiền điện với tổng số tiền hỗ trợ giảm giá (trước VAT) là 51.372.179.377 đồng.

Máy biến áp T2 vừa được bổ sung vào Trạm biến áp 110kV Quang Châu

Thực hiện Công văn số 2698/BCT-ĐTĐL ngày 16/4/2020 của Bộ Công Thương về hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân trong bối cảnh tác động của dịch Covid-19, ngày 18/4/2020, Sở Công Thương Bắc Giang đã ban hành Công văn số 387/SCT-QLNL về việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, hướng dẫn triển khai thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng sử dụng điện.

Theo đó, Sở Công Thương hướng dẫn giảm giá bán lẻ điện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cho các khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, các cơ sở lưu trú du lịch; giảm giá bán buôn điện nông thôn, giá bán buôn điện khu tập thể, cụm dân cư, tổ hợp thương mại-dịch vụ-sinh hoạt, các khu công nghiệp, chợ. Bên cạnh đó, hướng dẫn cụ thể việc giảm tiền điện (giá trị trước thuế) trực tiếp cho các cơ sở phục vụ phòng chống dịch Covid-19 mua điện từ Công ty Điện lực Bắc Giang. Tổng số thời gian khách hàng được hỗ trợ giảm giá điện và giảm tiền điện là 3 (ba) tháng.

Để việc thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng sử dụng điện được hiệu quả, đúng quy định, Sở Công Thương đã yêu cầu các Sở (Y tế, Văn hóa, Thể thao và Du lịch), UBND các huyện, thành phố, thực hiện tốt công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng quy định về hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn phối hợp với Điện lực các huyện, thành phố, các đơn vị kinh doanh bán lẻ điện trên địa bàn tỉnh thực hiện kê khai, lập danh sách, xác định và giám sát đảm bảo các đối tượng sử dụng điện được hưởng đúng giá quy định. Đối với các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 được giảm tiền điện. UBND các huyện, thành phố, các đơn vị kinh doanh bán lẻ điện trên địa bàn tỉnh thực hiện kê khai, lập danh sách, xác định và giám sát đảm bảo các đối tượng sử dụng điện được hưởng đúng giá, đúng thời gian quy định.

Công ty Điện lực Bắc Giang chỉ đạo Điện lực các huyện, thành phố trực thuộc thực hiện chốt chỉ số công tơ, áp định mức tính toán tiền sử dụng điện sinh hoạt, ngoài mục đích sinh hoạt và giá bán buôn điện cho các đơn vị kinh doanh bán lẻ điện theo đúng chỉ đạo của Bộ Công Thương tại Công văn số 2698/BCT-ĐTĐL. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 theo đúng đối tượng.

Các đơn vị kinh doanh bán lẻ điện trên địa bàn tỉnh thực hiện chốt chỉ số công tơ, áp định mức tính toán tiền sử dụng điện sinh hoạt, ngoài mục đích sinh hoạt theo đúng hướng dẫn tại Công văn số 2698/BCT-ĐTĐL của Bộ Công Thương.

Trong 2 (hai) tháng thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng sử dụng điện, công tác tuyên truyền quy định về hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên hệ thống phát thanh tại các khu dân cư được đẩy mạnh. Việc kê khai, lập danh sách, xác định và giám sát đảm bảo các đối tượng sử dụng điện được hưởng đúng giá, đúng thời gian quy định được các đơn vị nghiêm túc triển khai, thực hiện. Theo báo cáo của các đơn vị kinh doanh bán lẻ điện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, trong tháng 4/2020, có 3.790 khách hàng và cơ sở được giảm giá điện, với số tiền hỗ trợ giảm giá (trước VAT) là 13.360.852.886 đồng; trong tháng 5/2020, có 541.257 khách hàng và cơ sở được giảm giá điện, 31 cơ sở phục vụ phòng chống dịch Covid-19 được giảm tiền điện với tổng số tiền hỗ trợ giảm giá (trước VAT) là 51.372.179.377 đồng.

Có thể nhận thấy trước những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng sử dụng điện là một việc làm ý nghĩa của ngành điện, góp phần chia sẻ, làm vơi bớt khó khăn của người dân và doanh nghiệp./.

Nguyễn Đai_SCT

Average (0 Votes)