Khai mạc chương trình "Gian hàng cho Công nhân lao động"

Tối ngày 28/12/2019, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang phối hợp với Sở Công Thương tổ chức Khai mạc Chương trình “Gian hàng dành cho công nhân lao động" tại khu công nghiệp Đình Trám (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang). Chương trình được tổ chức nhằm chăm lo lợi ích vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn các khu công nghiệp, góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn. Đây là một trong những hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Canh Tý cho người lao động với nhiều hoạt động đặc sắc và những lợi ích thiết thực dành cho người lao động tại khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang. Chương trình kéo dài từ ngày 28/12 - 30/12/2019.

Tham dự Chương trình có đồng chí Trần Quang Tấn - Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang; đồng chí Nguyễn Văn Cảnh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang; Đại diện lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể trong tỉnh.

Chương trình được tổ chức với quy mô 60 gian hàng của 40 doanh nghiệp với hàng nghìn sản phẩm, dịch vụ thiết yếu. Trong 3 ngày diễn ra Chương trình, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức các hoạt động như giao lưu nghệ thuật “Hát cho công nhân nghe, nghe công nhân hát”, tư vấn pháp luật, bốc thăm trúng thưởng, hỗ trợ xây dựng nhà ở mái ấm Công đoàn. Tại buổi Khai mạc, nhiều công nhân lao động khó khăn đã nhận được phần quà ý nghĩa như bếp, nồi cơm điện, ti vi do Liên đoàn Lao động tỉnh và doanh nghiệp phối hợp trao tặng. Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh trích kinh phí từ Quỹ Mái ấm công đoàn hỗ trợ 3 đoàn viên khó khăn cải tạo nhà ở, trị giá 30 triệu đồng/nhà.

Đồng chí Trần Quang Tấn – Giám đốc Sở Công Thương trao quà cho người lao động tại Chương trình “Gian hàng dành cho công nhân lao động"

Cũng tại Chương trình, có nhiều doanh nghiệp tham gia cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng, giảm giá cho đoàn viên, người lao động. Ngoài việc cung cấp sản phẩm để mở rộng thị trường, thì việc tham gia những chương trình giảm giá “không lợi nhuận” nhân dịp Tết Canh Tý của các doanh nghiệp còn mong muốn tạo thói quen tiêu dùng tốt cho người lao động, để họ lựa chọn hàng sử dụng Việt Nam chất lượng cao, qua đó tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành vi của người tiêu dùng Việt Nam đối với các sản phẩm trong nước.

Ký thỏa thuận hợp tác về thực hiện Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn

Theo ông Nguyễn Văn Cảnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết, trong 3 năm qua, Liên đoàn Lao động tỉnh đã ký thỏa thuận hợp tác với 16 đối tác trong và ngoài tỉnh về thực hiện Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn. Kết quả, chỉ tính riêng năm 2019 đã có trên hai mươi nghìn lượt đoàn viên công đoàn được mua hàng với giá ưu đãi của các đối tác, giá trị hưởng lợi gần 3 tỷ đồng.

Thông qua những Chương trình như này sẽ tạo môi trường để đoàn viên, người lao động được tiếp cận với hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ chất lượng, giá ưu đãi đáp ứng nhu cầu thiết thực của công nhân lao động. Qua đó tạo động lực để đoàn viên, người lao động làm việc hăng say, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Có thể nói Chương trình “Gian hàng dành cho công nhân lao động" thực sự là ngày hội cho người lao động trước dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020./.

Trần Trung Đức – Phòng KTATMT