Khuyến công: Hỗ trợ đầu tư ứng dụng dây chuyền nghiền quặng barit

查看数次:

Trong tháng 7/2017, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp phối hợp với Phòng Quản lý Công nghiệp - Sở Công Thương Bắc Giang, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Lạng Giang tổ chức nghiệm thu đề án khuyến công “Đầu tư ứng dụng dây chuyền nghiền quặng barit” của Công ty cổ phần Khoáng sản Bắc Giang (xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang). Thực hiện đề án, Công ty đã đầu tư hoàn chỉnh 01 dây chuyền nghiền quặng barit do Việt Nam chế tạo và lắp ráp, kinh phí đầu tư 704 triệu đồng, trong đó được hỗ trợ 150 triệu đồng từ nguồn kinh phí khuyến công tỉnh năm 2017.

Dây chuyền nghiền quặng barit của Công ty cổ phần Khoáng sản Bắc Giang

Đề án được tổ chức triển khai thực hiện đúng theo quy định hiện hành về quản lý và sử dụng kinh phí khuyến công của tỉnh. Thông qua đề án đã giúp Công ty cổ phần Khoáng sản Bắc Giang mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, nâng cao công suất, chất lượng và hạ giá thành bột quặng barit; tạo ra sản phẩm đáp ứng được yêu cầu của các lĩnh vực: Y tế, sản xuất sơn, dầu khí, gốm sứ… Bên cạnh đó, khuyến khích, hỗ trợ doanh nghiệp tham gia phát triển sản xuất công nghiệp ở khu vực nông thôn theo chính sách khuyến công của Nhà nước./.

Huyền Trang - TTKC

平均 (0 票)