Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang bắt giữ vụ vận chuyển 1.200 kg thịt lợn, mỡ, xương lợn

Đoàn kiểm tra liên ngành cơ động phòng chống dịch động vật tỉnh Bắc Giang phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 7 và Phòng Cảnh sát môi trường bắt giữ vụ vận chuyển, kinh doanh sản phẩm động vật không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Ngày 03/5/2019, Đoàn kiểm tra liên ngành cơ động phòng chống dịch động vật tỉnh Bắc Giang phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 7 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang và Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Bắc Giang tiến hành kiểm tra xe ô tô BKS 29S-8616 do ông Nguyễn Văn Phong trú tại thôn Cảm, xã Phúc Sơn, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang điều khiển.

Lái xe và xe ô tô chở hàng hóa vi phạm

Qua quá trình kiểm tra phát hiện trên xe vận chuyển 1.200 kg gồm thịt lợn, mỡ, xương lợn; theo ông Phong khai nhận toàn bộ số thịt lợn trên do ông thu mua tại chợ Lam Cốt, huyện Tân Yên qua xã Hoàng Thanh, Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang để vận chuyển về Mai Đình, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang để tiêu thụ. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe kiêm chủ hàng không xuất trình được giấy tờ liên quan đến lô hàng trên.

Đoàn kiểm tra đã giao Đội Quản lý thị trường số 7 lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt đối với ông Nguyễn Văn Phong số tiền 5.500.000 đồng; đồng thời buộc tiêu hủy toàn bộ 1.200 kg thịt lợn, mỡ, xương lợn nói trên bằng hình thức xử lý nhiệt./.

(Theo https://bacgiang.dms.gov.vn)