Mời tham gia các chương trình Hội chợ, triển lãm quốc tế năm 2024

Ngày 27/02/2024, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 422/QĐBCT về việc phê duyệt Kế hoạch tổ chức “Chuỗi sự kiện kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 – Viet Nam International Sourcing 2024”.

Nhằm phát triển đa dạng thị trường xuất khẩu, mở rộng nguồn cung nhập khẩu, thúc đẩy hợp tác kinh doanh; quảng bá kênh phân phối trên thị trường quốc tế; thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam tham gia mạnh mẽ vào chuỗi sản xuất, cung ứng và phân phối toàn cầu, xuất khẩu trực tiếp vào các mạng phân phối nước ngoài. Sở Công Thương Bắc Giang trân trọng kính mời các doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng trên địa bàn tỉnh tham dự  “Chuỗi sự kiện kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 – Viet Nam International Sourcing 2024” như sau:

1. Thời gian: Từ ngày 06 đến ngày 08/6/2024.

2. Địa điểm: Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC)

3. Tổ chức thực hiện:

- Cơ quan chỉ đạo: Bộ Công Thương

- Đơn vị đầu mối thực hiện: Vụ thị trường châu Âu – châu Mỹ.

4. Đối tượng tham gia:

- Các Hiệp hội ngành hàng, các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu trên địa bàn tỉnh;

- Các doanh nghiệp cung ứng thiết bị, máy móc, nguyên liệu… xuất khẩu;

- Các doanh nghiệp dịch vụ (logictics, ngân hàng, bảo hiểm…)

5. Ngành hàng: Thực phẩm, diệt may, giầy dép, ba lô, túi xách, dụng cụ và quần áo thể thao, đồ gia dụng và nội thất, thiết bị và dụng cụ cầm tay…

6.  Các hoạt động chính của chuỗi sự kiện:

- Hội nghị kết nối giao thương quốc tế.

- Các Hội thảo chuyên ngành về: Nông sản – thực phẩm chế biến; dệt may- da giày; đồ trang trí nội, ngoại thất; điện tử, đồ gia dụng.

- Hội thảo kết nối chuyên sâu với các Tập đoàn phân phối (dự kiến có các Hội thảo riêng biệt với Aeon, Central Retail, Walmart, Amazon, Decathlon…).

- Khu gian hàng Triển lãm hàng hóa Việt Nam và Quốc tế (Khoảng 500 gian hàng dự kiến dành cho 500 doanh nghiệp trong và ngoài nước trưng bày và quảng bá sản phẩm).

- Giao thương kết nối doanh nghiệp tại Triển lãm và các kênh phân phối.

- Tổ chức các đoàn khảo sát doanh nghiệp Việt Nam về địa phương (theo tình hình đăng ký thực tế).

Sở Công Thương Bắc Giang đề nghị các doanh nghiệp đăng ký tham gia sự kiện liên hệ trực tiếp bà Mai Trang, cán bộ Vụ thị trường châu Âu – châu Mỹ, ĐT liên hệ: 0916.210.295.

Mọi vướng mắc, xin liên hệ về Phòng Quản lý Xuất nhập khẩu và Thương mại điện tử, Sở Công Thương Bắc Giang để được hướng dẫn, phối hợp thực hiện (đ/c Thảo Phương – Phó tr.Phòng, ĐT: 02043851378)

Chi tiết nội dung tại  Quyết định số 422/QĐBCT ngày 27/02/2024 của Bộ Công Thương đính kèm./.

Phương Anh - XNK