Nghiệm thu đề án khuyến công tại huyện Yên Dũng “Đầu tư máy móc thiết bị trong sản xuất các sản phẩm cơ khí”

Đề án “Đầu tư ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất các sản phẩm cơ khí” của Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Quảng cáo và Nội thất Anh Khôi được nghiệm thu ngày 15/9/2023, do Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Giang phối hợp với phòng Quản lý công nghiệp (Sở Công Thương), phòng Kinh tế huyện Yên Dũng, UBND xã Đức Giang tổ chức.

Máy móc thiết bị được hỗ trợ tại Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Quảng cáo và Nội thất Anh Khôi

Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Quảng cáo và Nội thất Anh Khôi đóng tại địa bàn xã Đức Giang, huyện Yên Dũng chuyên sản xuất các sản phẩm cơ khí thuộc lĩnh vực quảng cáo cung cấp theo đơn đặt hàng cho các tỉnh miền núi phía Bắc và một số tỉnh/thành khác trong cả nước. Qua quá trình nghiên cứu thị trường nhằm mở rộng quy mô sản xuất, công ty có nhu cầu đầu tư 01 máy in phun UV khổ lớn có thể in được trên mọi chất liệu như: Alu, mica, form, kính, gỗ, nhôm, sắt, bạt cao cấp, PP, backlit,…

Các đại biểu thăm quan xưởng sản xuất và sản phẩm hoàn thiện của công ty

Thông qua tìm hiểu về chính sách khuyến công trong đó có nội dung hỗ trợ đầu tư ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất các sản phẩm cơ khí. Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Quảng cáo và Nội thất Anh Khôi đã xây dựng đề án, đồng thời đề nghị hỗ trợ một phần từ nguồn kinh phí khuyến công tỉnh năm 2023.

Nội dung đầu tư của Công ty được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt hỗ trợ kinh phí tại Quyết định số 379/QĐ-UBND, tổng kinh phí hỗ trợ là 300 triệu đồng. Ngay sau khi được phê duyệt, Công ty đã tìm và lựa chọn đơn vị cung cấp máy móc thiết bị, đến tháng 9/2023 Công ty đã thực hiện đầy đủ các nội dung yêu cầu của đề án và đưa máy in phun UV vào vận hành, sản xuất ổn định.

Công đoạn cắt sản phẩm bằng máy laser tại Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Quảng cáo và Nội thất Anh Khôi

Ông Nguyễn Văn Thao, Giám đốc công ty cho biết: Với Máy móc thiết bị mới được hỗ trợ, dự kiến sau một năm đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh ổn định (công suất đạt 100%) sẽ đem lại tổng lợi nhuận khoảng 3 tỷ đồng. Đồng thời giải quyết việc làm cho 15 - 20 lao động tại địa phương với thu nhập bình quân từ 6 - 10 triệu đồng/người/tháng. Ông Thao cũng gửi lời cảm ơn đến đến các cơ quan ban, ngành của tỉnh đã tạo điều kiện hỗ trợ công ty, đây là nguồn động viên to lớn nhất là đối với công ty của ông đang trong quá trình xây dựng phát triển cần nguồn vốn để phục vụ sản xuất./.

Nguyễn Văn Tiến – TTKC&XTTM