Nghiệm thu đề án: Xây dựng mô hình đèn chiếu sáng học đường tại 06 trường tiểu học trên địa bàn huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang

查看数次:
Tháng 9/2023, Sở Công thương Bắc Giang đã phối hợp với Công ty TNHH Xây dựng Ngọc Đăng, công ty TNHH tư vấn đầu tư XD&TM Minh Khoa, các trường Tiểu học Tuấn Đạo, Long Sơn, An Lạc, Lệ Viễn, Vân Sơn, Đại Sơn trên địa bàn huyện Sơn Động tổ chức nghiệm thu đề án: “Xây dựng mô hình đèn chiếu sáng học đường tại 06 trường tiểu học trên địa bàn huyện Sơn Động” tỉnh Bắc Giang.

Nghiệm thu đèn chiếu sáng học đường tại trường tiểu học Tuấn Đạo

Đề án được phê duyệt kinh phí tại Quyết đính số 51/QĐ-SCT về việc phê duyệt Kế hoạch thực hiện Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tỉnh Bắc Giang năm 2023. Thực hiện đề án, trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại đã triển khai lắp đặt mới 340 bộ đèn Led chiếu sáng lớp học cho 06 trường Tiểu học trên địa bàn huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang đó là: Trường Tiểu học Tuấn Đạo, trường Tiểu học Long Sơn, trường Tiểu học An Lạc, trường Tiểu học Vân Sơn, trường Tiểu học Lệ Viễn, trường Tiểu học Đại Sơn.

Trong quá trình triển khai đề án, Trung tâm đã tiến hành khảo sát thực tế kiểm tra cường độ chiếu sáng, độ rọi, độ lóa của ánh sáng trong phòng học. Kiểm tra việc sử dụng thiết bị, cách lắp đặt, bố trí hệ thống chiếu sáng, màu sắc bàn ghế, sàn nhà, tường, cửa sổ phòng học… Tại các trường, phòng học có kết cấu không gian diện tích, màu sơn và chiếu sáng tự nhiên hầu hết là đáp ứng quy định. Nhưng vẫn còn một số trường, do thời gian xây dựng đã lâu nên xuống cấp, tường, trần ẩm mốc, hoen ố, cây cối che phủ hạn chế ánh sáng tự nhiên của phòng học.

Sau khi lắp đặt hệ thống chiếu sáng xong các chuyên gia tiến hành đo kiểm toàn bộ, cho thấy ánh sáng chuẩn theo quy định, không gây lóa trên bảng, trên bàn học sinh, các bóng điện được thiết kế gọn đẹp, độ rọi đảm bảo tiêu chuẩn 300 - 500 lux, phân bố ánh sáng đều trong phòng học. Hệ thống đèn mới cải thiện được các thông số, qua đó đảm bảo sức khỏe, góp phần giảm thiểu các tật về thị lực cho học sinh.

Hiện nay công trình đã được lắp đặt hoàn thành, đã được các trường đưa vào sử dụng vào đầu năm học mới.Việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng học đường mới cho các trường là việc làm cần thiết và hiệu quả góp phần tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho các trường. Mô hình chiếu sáng học đường hứa hẹn được nhân rộng ra các cấp trường học trên địa bàn huyện Sơn Động nói riêng và tỉnh Bắc Giang nói chung./.

Nguyễn Văn Minh - Trung tâm KC&XTTM

平均 (0 票)