Phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết xây dựng Cụm công nghiệp Danh Thắng – Đoan Bái

Ngày 10/9/2023, UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết xây dựng Cụm công nghiệp Danh Thắng - Đoan Bái, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang(tỷ lệ 1/500)

Khu vực nghiên cứu lập quy hoạch có diện tích khoảng 77,3 ha, trong đó diện tích cụm công nghiệp khoảng 75ha, diện tích nghĩa trang khoảng 2,3ha. Cụm công nghiệp Danh Thắng – Đoan Bái thuộc địa giới hành chính của xã Danh Thắng và xã Đoan Bái, huyện Hiệp Hòa; phía Bắc giáp đường quy hoạch vành đai 2 nối với Quốc lộ 37; phía Nam giáp đường quy hoạch N1 nối với Quốc lộ 37; phía Đông giáp khu dân cư hiện trạng thôn Đồng Đá, thôn Phúc Thịnh và đường nối thị trấn Thắng với đường Vành đai 4; phía Tây giáp kênh tiêu.

Về tính chất, Cụm công nghiệp Danh Thắng - Đoan Bái là Cụm công nghiệp xanh, có công nghệ hiện đại, tiên tiến, thân thiện với môi trường, thu hút các ngành nghề: Công nghiệp cơ khí; công nghiệp điện điện tử; chế biến nông, lâm sản; công nghiệp may mặc; dược phẩm, thức ăn chăn nuôi; công nghiệp chế biến, chế tạo; công nghiệp hỗ trợ.

Các hạng mục đầu tư xây dựng tại cụm công nghiệp gồm công trình hạ tầng kỹ thuật như đường giao thông nội bộ, bãi đỗ xe, cấp nước, thoát nước, cấp điện, chiếu sáng, thông tin liên lạc, ga rác, trạm xử lý nước thải...; công trình như Văn phòng, thương mại dịch vụ, nhà xưởng sản xuất...

Thân Thị Huệ - QLCN