Sở Công Thương Bắc Giang bàn giao nhà nhân đạo cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Chiều ngày 06/02/2018, Sở Công Thương Bắc Giang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang tổ chức bàn giao nhà nhân đạo cho hộ gia đình ông Lãnh Xuân Thu - thôn Phì, xã Phì Điền, huyện Lục Ngạn.

Chiều ngày 06/12/2018, Sở Công Thương Bắc Giang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang tổ chức bàn giao nhà nhân đạo cho hộ gia đình ông Lãnh Xuân Thu - thôn Phì, xã Phì Điền, huyện Lục Ngạn. Dự lễ bàn giao có đồng chí Trần Quang Tấn - Giám đốc Sở Công Thương; đồng chí Ma Thị Thìn Nga - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đồng chí Ngô Quyết Thắng - Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương Bắc Giang; đại diện MTTQ và Hội Chữ thập đỏ huyện Lục Ngạn; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã Phì Điền; Bí thư Chi bộ và Trưởng thôn Phì; phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh dự và đưa tin về buổi lễ.

Đồng chí Trần Quang Tấn - Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại buổi lễ

Hưởng ứng thư kêu gọi của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bắc Giang ngày 19/10/2017 về ủng hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh, Sở Công Thương đã tổ chức triển khai thực hiện và chỉ trong thời gian ngắn đã nhận được sự ủng hộ, đóng góp của công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan với số tiền lên đến 50.000.000 đồng.

Bằng nguồn kinh phí đó, Sở Công Thương phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang lựa chọn hỗ trợ xây dựng mới công trình nhà ở kiên cố cho hộ gia đình ông Lãnh Xuân Thu - xã Phì Điền, huyện Lục Ngạn; đây là hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Nhà có 03 khẩu, 01 trẻ mồ côi cha, mẹ bỏ đi, cháu ở với ông bà nội già yếu, không có thu nhập, nhà tường đất cũ dột nát, có nguy cơ đổ sập, không đảm bảo an toàn cho cuộc sống, đặc biệt là trong mùa mưa bão.

Căn nhà cũ của hộ gia đình ông Lãnh Xuân Thu

Cùng với sự chung sức, đồng lòng của MTTQ và Hội Chữ thập đỏ huyện Lục Ngạn, sự vào cuộc của chính quyền địa phương, sự góp sức của anh em họ hàng, người hảo tâm, ngôi nhà nhân đạo đã được khởi công xây dựng vào ngày 08/12/2017 và hoàn thành vào ngày 04/02/2018.

Tổng diện tích công trình xây dựng khoảng 130 m2, bao gồm: Nhà cấp 4 có diện tích 50 m2, tường gạch không nung, mái lợp tôn, trần chống nóng, nền lát gạch men; nhà bếp và nhà tắm tường gạch không nung, mái lợp fibro xi măng; sân đổ bê tông. Tổng chi phí xây dựng công trình hết 111.890.000 đồng, trong đó: Sở Công Thương hỗ trợ 50.000.000 đồng; MTTQ và Hội Chữ thập đỏ huyện Lục Ngạn ủng hộ 15.000.000 đồng; MTTQ xã Phì Điền ủng hộ 3.000.000 đồng; còn lại là họ hàng, người thân ủng hộ.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm bên ngôi nhà vừa mới hoàn thành

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Quang Tấn - Giám đốc Sở Công Thương cám ơn sự quan tâm ủng hộ, phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, tổ chức, cá nhân để công trình nhà ở nhân đạo hoàn thành kịp thời đón Tết Mậu Tuất 2018, qua đó thể hiện tình cảm, tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” truyền thống của dân tộc; đồng chí mong rằng với công trình đầy ý nghĩa này sẽ mang hơi ấm đến cho gia đình trong mùa đông giá rét, là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với gia đình khi Tết đến, Xuân về và cuộc sống sau này.

Đồng chí Ma Thị Thìn Nga - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao Bằng ghi nhận "Tấm lòng vàng" cho Sở Công Thương

Nhân dịp này, gia đình ông Lãnh Xuân Thu cũng nhận được nhiều món quà ý nghĩa từ Sở Công Thương, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và của thôn Phì.

Đồng chí Ma Thị Thìn Nga - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng quà cho gia đình ông Lãnh Xuân Thu

VH (Sở Công Thương Bắc Giang)