Sở Công Thương Bắc Giang phối hợp tổ chức lễ ra quân huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2018

Sáng ngày 12/3 tại Sở Công Thương Bắc Giang, Ban Chỉ đạo huấn luyện Cụm 3 long trọng tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua quyết thắng đối với lực lượng tự vệ năm 2018.

Thực hiện Kế hoạch số 153/KH-BCH ngày 15/3/2018 của Ban Chỉ huy quân sự thành phố Bắc Giang về việc huấn luyện dân quân tự vệ bộ binh năm 2018, sáng ngày 12/3 tại Sở Công Thương Bắc Giang, Ban Chỉ đạo huấn luyện Cụm 3 long trọng tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua quyết thắng đối với lực lượng tự vệ năm 2018.

Các đại biểu và chiến sỹ tự vệ dự Lễ khai mạc khóa huấn luyện

Dự buổi lễ có Trung tá Nguyễn Văn Hùng - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy quân sự thành phố Bắc Giang; đồng chí Phan Văn Hùng - Phó Giám đốc Sở, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự Sở Công Thương; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo huấn luyện, tổ giáo viên và 50 chiến sỹ tự vệ thuộc các cơ quan của Cụm huấn luyện số 3: Sở Công Thương, Sở Xây dựng, Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, Bảo hiểm Xã hội tỉnh.

Đồng chí Phan Văn Hùng - Phó Giám đốc Sở, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự Sở Công Thương giao nhiệm vụ huấn luyện cho cán bộ, chiến sỹ tự vệ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Văn Hùng - Phó Giám đốc Sở, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự Sở Công Thương thay mặt Ban Chỉ huy quân sự của 05 cơ quan trong cụm giao nhiệm vụ huấn luyện cho cán bộ, chiến sỹ tự vệ:

Một là, luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, thường xuyên nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Hai là, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, chủ động tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ quân sự.

Ba là, mọi cán bộ, chiến sỹ phải quán triệt tốt phương châm huấn luyện “cơ bản thiết thực, chất lượng”, vận dụng tốt 3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp trong huấn luyện, nắm chắc lý thuyết đi đôi với thực hành, kết hợp học mới ôn cũ, thuần thục các yếu lĩnh động tác cá nhân, sử dụng thành thạo vũ khí trang bị được giao.

Bốn là, tổ chức thực hiện nghiêm túc kế hoạch huấn luyện của Ban Chỉ huy quân sự thành phố Bắc Giang đã triển khai, huấn luyện đúng nội dung chương trình, thời gian quy định bảo đảm 100% quân số tham gia học tập.

Năm là, nâng cao chất lượng huấn luyện thông qua kiểm tra đánh giá nhận thức 100% đạt yêu cầu, trong đó có 75% - 85% khá giỏi trở lên; kiểm tra bắn đạn thật, bảo đảm an toàn tuyệt đối về con người và vũ khí trang bị, kết quả 100% đạt khá giỏi.

Sáu là, tích cực tham gia đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng trong toàn đơn vị, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu mà lực lượng vũ trang thành phố đã đặt ra, góp phần vào mục tiêu xây dựng lực lượng vũ trang thành phố đạt danh hiệu đơn vị quyết thắng trong phong trào thi đua năm 2018 và những năm tiếp theo.

Cán bộ, chiến sỹ tự vệ của 5 cơ quan chụp ảnh lưu niệm

Khóa huấn luyện bắt đầu từ ngày 12/4 đến ngày 20/4/2018; qua đó, xây dựng lực lượng tự vệ vững mạnh, rộng khắp, chất lượng ngày càng cao, có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng cơ quan vững mạnh toàn diện./.

(Sở Công Thương Bắc Giang)