Sở Công Thương Bắc Giang tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến quy định về hoạt động mua bán hàng hóa

查看数次:
Ngày 16/5/2018, Sở Công Thương Bắc Giang phối hợp với Vụ Kế hoạch - Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến Nghị định số 09/2018/NĐ-CP ngày 15/01/2018 của Chính phủ quy định chi tiết Luật Thương mại và Luật Quản lý ngoại thương về hoạt động mua bán hàng hóa.

Ngày 16/5/2018, Sở Công Thương Bắc Giang phối hợp với Vụ Kế hoạch - Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến Nghị định số 09/2018/NĐ-CP ngày 15/01/2018 của Chính phủ quy định chi tiết Luật Thương mại và Luật Quản lý ngoại thương về hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa của nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Dự Hội nghị tập huấn có các cơ quan quản lý nhà nước và các doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Ông Nguyễn Văn Tập - Trưởng phòng Quản lý Xuất nhập khẩu, Sở Công Thương phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn

Nghị định số 09/2018/NĐ-CP có nhiều điểm mới tiến bộ hơn và đã giải thích rõ ràng hơn về hoạt động mua bán hàng hóa, các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa của nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Đặc biệt là có nhiều điểm mới theo hướng thuận lợi hơn cho các nhà đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài khi thực hiện các hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa.

Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được cán bộ Vụ Kế hoạch - Bộ Công Thương, cán bộ Sở Công Thương hướng dẫn thực hiện Nghị định số 09/2018/NĐ-CP với các chuyên đề về Giấy phép kinh doanh; Giấy phép thành lập cơ sở bán lẻ; Chế độ báo cáo, gửi, lưu trữ giấy phép và công bố thông tin; Công tác xử lý vi phạm trong hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa.

Bà Lưu Mai Lan - Trưởng phòng Đầu tư nước ngoài, Vụ Kế hoạch, Bộ Công Thương chia sẻ các nội dung của Hội nghị tập huấn

Thông qua Hội nghị tập huấn sẽ giúp các cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh hiểu sâu hơn nữa về các quy định trong Nghị định số 09/2018/NĐ-CP ngày 15/01/2018 của Chính phủ, qua đó thực thi có hiệu quả các nội dung của Nghị định trong thời gian tới./.

Hà Thái Cương (Phòng Quản lý XNK)

平均 (0 票)

Statistical Access Statistical Access