Sở Công Thương chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19

Hiện nay bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang lây nhiễm rất nhanh, với mức độ nghiêm trọng, và đã ở mức rất cao tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Italya. Tổ chức Y tế thế giới cũng đã tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu đối với dịch bệnh này. Bắc Giang là tỉnh có nhiều Công ty, doanh nghiệp có chủ sở hữu, lao động là người Trung Quốc, Hàn Quốc lưu lượng người qua lại, giao thương, du lịch và làm việc là khá đông.

Trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona (nCoV) gây ra. Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, Đoàn thanh niên Sở Công Thương và đoàn Thanh niên Công an kinh tế - Công an tỉnh Bắc Giang tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân về diễn biến của dịch Covid -19 và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng. Khuyến nghị đoàn viên, thanh niên và nhân dân hạn chế đến các nơi tập trung đông người, không chia sẻ các thông tin không rõ nguồn gốc. Phối hợp với Công đoàn Ngành công thương, vận động các nhà hảo tâm, các cá nhân, công ty, xí nghiệp hỗ trợ khẩu trang, các đồ dùng, vật tư y tế miễn phí cho nhân dân, nhất là các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Với mong muốn chia sẻ, chung tay cùng người dân trên địa bàn tỉnh phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona (nCoV) gây ra, Công ty May Bắc Giang (LGG) đã tài trợ 3.000 khẩu trang vải, kháng khuẩn cho 2 chi đoàn.

Sáng ngày 5/3/2020, Được sự cho phép của Lãnh đạo Sở Công Thương, tại cổng trụ sở Sở Công Thương (18 Hoàng Văn Thụ) Đoàn Thanh niên Sở Công Thương phối hợp với Đoàn thanh niên Công an kinh tế, Công đoàn ngành công thương đã phát miễn phí khẩu trang vải kháng khuẩn cho người dân tại Thành phố Bắc Giang, đồng thời tuyên truyền, phổ biến các kiến thức về phòng, chống dịch cho người dân.

Tại điểm phát khẩu trang miễn phí nhiều người dân đến xếp hàng để được nhận khẩu trang miễn phí, mỗi người lần lượt được nhận 1 - 2 cái, không ai chen lấn xô đẩy ai. Qua tuyên truyền đã giúp người dân hiểu rõ về dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, cách giữ gìn vệ sinh cá nhân, nhất là phải đeo khẩu trang khi đi ra đường, ở những nơi đông người để phòng bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Song song với việc phát khẩu khẩu trang, tuyên truyền phòng chống dịch, đoàn viên, thanh niên còn chủ động, tích cực ra quân vệ sinh môi trường, giữ gìn trụ sở cơ quan thông thoáng, sạch đẹp, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng./.

Đức Long - VPS