Tăng cường kiểm soát mặt hàng nhôm

Ngày 29/5/2019, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 1480/QĐ-BCT về việc áp dụng thuế chống bán phá giá tạm thời đối với một số sản phẩm nhôm có xuất xứ từ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Để ngăn chặn các hành vi gian lận thương mại, buôn lậu nhằm lẩn tránh thuế phòng vệ thương mại và bảo vệ quyền lợi chính đáng của các doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu sản phẩm nhôm chân chính; ngày 09/9/2019, Tổng cục Quản lý thị trường ban hành văn bản yêu cầu Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương rà soát địa bàn, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát đấu tranh chống buôn lậu và gian lận thương mại trong kinh doanh mặt hàng nhôm thanh định hình nhập khẩu trên thị trường.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường trực thuộc trong quá trình kiểm tra, kiểm soát chú trọng đến các sản phẩm nhôm thanh định hình nhập khẩu để kịp thời phát hiện ngăn chặn, xử lý các hành vi gian lận thương mại, buôn lậu nhằm lẩn tránh thuế phòng vệ thương mại, vi phạm nhãn hàng hóa... và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, các doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu sản phẩm nhôm chân chính./.

Việt Hùng