Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, khởi công, thi công dự án: Cải tạo đường dây 220KV Nhiệt điện Phả Lại - Bắc Giang

Thực hiện chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn ngày 14/11/2023 Sở Công Thương chủ trì buổi làm việc tháo gỡ vướng mắc liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng dự án: "Cải tạo đường dây 220KV Nhiệt điện Phả Lại - Bắc Giang 1 mạch thành 2 mạch".

Công trình đường dây 220kV Phả lại – Bắc Giang khởi công xây dựng năm 2000, vận hành cung cấp điện năm 2002. Công trình đóng điện cung cấp năng lượng cho tỉnh Bắc Giang và khu vực lân cận. Tuy nhiên, hiện công trình đang hoạt động đầy tải và quá tải do tốc độ phát triển nhanh về kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Giang. Vì vậy Ban quản lý dự án truyền tải điện thực hiện cải tạo đường dây 220kV Phả Lại – Bắc Giang từ 1 mạch thành 2 mạch nhằm đảm bảo anh ninh năng lượng cho tỉnh Bắc Giang và khu vực lân cận.

Sở Công Thương với vai trò là đơn vị đầu mối luôn bám sát cùng chủ đầu tư kịp thời nắm bắt, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Theo đó ngày 14/11/2023 sở đã tổ chức Đoàn công tác do ông Nguyễn Đức Hoàn, Phó Giám đốc Sở Công Thương – Trưởng đoàn, cùng đại diện Lãnh đạo các sở, cơ quan liên quan: Văn phòng UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Yên Dũng, Ban Quản lý dự án truyền tải điện; đi thực tế tại xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang (nơi còn 01 vị trí cột đang gặp vướng mắc về công tác BTGPMG).

Tại buổi làm việc, sau khi nghe đại diện UBND huyện Yên Dũng báo cáo và các cơ quan liên quan thảo luận cho thấy các khó khăn vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng toàn tuyến cơ bản đã được tháo gỡ. Kết luận buổi làm việc đồng chí Phó Giám đốc Sở đề nghị chủ đầu tư nhanh chóng tiến hành đầu tư xây dựng đảm bảo tiến độ đề ra nhằm mục tiêu đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cho tỉnh ./.

Hình ảnh đoàn đi thực tế tại một số vị trí cột trên tuyến

Nguyễn Thị Thúy – Phòng QLNL