Thực hiện hiệu quả Chiến lược xuất nhập khẩu hàng hóa thời kỳ 2011 - 2020

查看数次:
Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng về Chiến lược xuất nhập khẩu hàng hóa thời kỳ 2011 - 2020; nhằm thực hiện hiệu quả Chiến lược xuất nhập khẩu hàng hóa thời kỳ 2011 - 2020, định hướng đến năm 2030, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang có Công văn yêu cầu...

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng về Chiến lược xuất nhập khẩu hàng hóa thời kỳ 2011 - 2020; nhằm thực hiện hiệu quả Chiến lược xuất nhập khẩu hàng hóa thời kỳ 2011 - 2020, định hướng đến năm 2030, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang có Công văn yêu cầu các Sở, ngành, UBND các huyện, thành phố thực hiện các nhiệm vụ sau:

(1) Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND huyện, thành phố thực hiện: Nghiên cứu các cơ hội từ FTA và trên cơ sở lợi thế về điều kiện tự nhiên, lao động, sản xuất tại địa phương để quy hoạch sản xuất các sản phẩm nông sản, thủy sản chủ lực của tỉnh; xây dựng kế hoạch thu hút đầu tư vào sản xuất, chế biến các mặt hàng nông nghiệp chủ lực hướng tới xuất khẩu.

(2) Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện, thành phố thực hiện các nội dung: Xem xét ưu tiên các dự án đầu tư công nghiệp hỗ trợ đối với một số ngành như dệt may, da giầy, túi xách trên cơ sở đảm bảo các điều kiện về công nghệ xử lý chất thải; đẩy mạnh thực hiện các chương trình đổi mới hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp.

(3) Giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, UBND huyện, thành phố chủ động đề xuất, triển khai các đề án mới (nếu cần thiết) nhằm thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao; chủ động thực hiện lồng ghép, kết hợp với các chương trình, dự án khác đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả. Khuyến khích phát triển, đa dạng hóa các hình thức hoạt động thương mại nhằm tận dụng các điều kiện thuận lợi về vị trí địa lý và ưu đãi theo các FTA. Tăng cường công tác phối hợp trong việc triển khai thực hiện Chiến lược và Kế hoạch thực hiện Chiến lược.

(4) Giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, UBND huyện, thành phố đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính ở các lĩnh vực, đồng thời tăng cường thực hiện các dịch vụ công trực tuyến.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ngành, UBND huyện, thành phố tiếp tục tập trung thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp đã được UBND tỉnh chỉ đạo tại Kế hoạch số 2955/KH-UBND ngày 10/12/2012 về thực hiện Chiến lược xuất nhập khẩu hàng hóa tỉnh Bắc Giang thời kỳ 2011 - 2020, định hướng đến năm 2030./.

VH (Sở Công Thương)

平均 (0 票)