Tổ chức Cuộc thi “Công trình thanh niên tiêu biểu” năm 2019

Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019, nhằm đẩy mạnh các hoạt động thi đua trong năm Thanh niên tình nguyện và hướng tới kỷ niệm 20 năm phong trào thanh niên tình nguyện; ngày 09/4/2019, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bắc Giang ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi “Công trình thanh niên tiêu biểu” năm 2019.

Cuộc thi nhằm phát hiện, vinh danh và nhân rộng những công trình thanh niên tiêu biểu; đồng thời biểu dương, ghi nhận những đóng góp của đoàn viên thanh niên trong việc triển khai những công trình thanh niên góp phần tham gia phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Thông qua tổ chức cuộc thi nhằm phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, của đoàn viên thanh niên; phát hiện những nhân tố điển hình, những cách làm hay trong triển khai phong trào thi đua hưởng ứng Năm Thanh niên tình nguyện 2019.

Phạm vi tổ chức cuộc thi Công trình thanh niên tiêu biểu đối với 03 nhóm công trình: Công trình “Trang bị điểm vui chơi giải trí cho thanh thiếu nhi”; công trình “Con đường tuổi trẻ ” và nhóm các công trình khác.

Cuộc thi dành cho các đơn vị đoàn khối trực thuộc Tỉnh Đoàn và các cơ sở Đoàn (đoàn cơ sở và chi đoàn cơ sở) trên địa bàn toàn tỉnh.

Cuộc thi triển khai đến tháng 9/2019 (các công trình triển khai trong năm 2019 đều được tham gia thi).

Nội dung thi: Bài viết giới thiệu về công trình thanh niên của đơn vị. Hình ảnh (video) về việc triển khai công trình (hình ảnh trước khi triển khai công trình, trong khi triển khai công trình, sau khi hoàn thành công trình và các hình ảnh tổ chức hoạt động chăm sóc, duy trì, sử dụng công trình).

Hình thức thi:

(i) Vòng 1: Vòng loại

- Các cơ sở Đoàn gửi hồ sơ tham gia dự thi (bài viết và hình ảnh) về các huyện, thành đoàn và Đoàn trực thuộc hoặc gửi trực tiếp về Tỉnh đoàn Bắc Giang qua địa chỉ: Ban Thanh niên Nông thôn, Công nhân và Đô thị - Tầng 8, nhà B, Trụ sở liên cơ quan tỉnh Băc Giang, Quảng trường 3/2 thành phố Bắc Giang (email: bantnntbacgiang@gmail.com hoặc btnncd td@bacgiang.gov.vn).

- Thời gian nhận hồ sơ dự thi: Trước ngày 15/9/2019.

- Công trình thanh niên sau khi gửi tham gia dự thi phải được đăng tải công khai trên trang facebook của đoàn cấp huyện và cấp cơ sở nơi triển khai công trình để tuyên truyền.

- Ban Tổ chức sẽ đăng tải công trình thanh niên tham gia dự thi của các đơn vị trên FanPage 1.000 công trình thanh niên Bắc Giang.

- Ban Giám khảo chấm điểm và lựa chọn 30 công trình tiêu biểu nhất tham gia bình chọn trên mạng (10 công trình "Con đường tuổi trẻ”, 10 công trình “Trang bị điểm vui chơi giải trí cho thanh thiếu nhi” và 10 công trình tiêu biểu trên các lĩnh vực khác).

(ii) Vòng 2: Vòng bình chọn trên mạng

- 30 công trình tiêu biểu nhất được Ban Giám khảo lựa chọn sẽ được đăng tải trên Fanpage 1.000 công trình thanh niên Bắc Giang để bình chọn.

- Thời gian tổ chức bình chọn trong vòng 01 tuần (bắt đầu bình chọn từ khi Ban Tổ chức thông báo kết quả và đăng tải trên mạng xã hội).

- Kết quả bình chọn được tính là tổng số lượt like (thích), share (chia sẻ) và comment (bình luận) cho mỗi công trình thanh niên.

- Điểm bình chọn chiếm 50% tổng số điểm của mỗi công trình thanh niên.

(iii) Vòng 3: Chung khảo

- Thời gian: Trong tháng 9/2019.

- Hình thức: Ban Giám khảo tiến hành đánh giá kết quả từng công trình; lựa chọn 10 công trình thanh niên tiêu biểu nhất để trao giải.

Cơ cấu giải thưởng:

- 01 Giải Nhất bao gồm: Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn và tiền thưởng 03 triệu đồng.

- 02 Giải Nhì, mỗi giải bao gồm: Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn và tiền thưởng 02 triệu đồng/giải.

- 03 Giải Ba, mỗi giải bao gồm: Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn và tiền thưởng 1,5 triệu đồng/giải.

- 04 Giải Khuyến khích, mỗi giải bao gồm: Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn và tiền thưởng 01 triệu đồng/giải.

- Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn trao 01 giải tập thể gồm: Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn và tiền thưởng 01 triệu đồng cho đơn vị có nhiều công trình thanh niên tham gia dự thi chất lượng nhất.

Xem chi tiết Kế hoạch và Thể lệ Cuộc thi tại đây./.

Chi đoàn Sở Công Thương