Tổ chức nghiệm thu các đề án được hỗ trợ từ kinh phí khuyến công tỉnh năm 2017

Views:
Ngày 19/10/2017, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp (Sở Công Thương Bắc Giang) phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức nghiệm thu 03 đề án được hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công tỉnh Bắc Giang năm 2017.

Ngày 19/10/2017, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp, Phòng Quản lý Công nghiệp (Sở Công Thương Bắc Giang) đã phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, chính quyền địa phương tổ chức nghiệm thu 03 đề án được hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công tỉnh Bắc Giang năm 2017.

Đến nghiệm thu đề án “Đầu tư ứng dụng lò ấp trứng trong sản xuất gà giống” của Hợp tác xã Chăn nuôi Minh Thịnh Vượng (xã Hùng Sơn, huyện Hiệp Hòa). Đề án được đơn vị thực hiện đúng nội dung yêu cầu đề ra: Đầu tư 09 lò ấp trứng (xuất xứ Việt Nam), kinh phí thực hiện 306 triệu đồng, trong đó được hỗ trợ 100 triệu đồng từ nguồn kinh phí khuyến công. Qua đánh giá, việc ứng dụng lò ấp trứng vào trong sản xuất sẽ ấp nở ra những gà giống nhanh lớn, sức đề kháng cao, ít bệnh tật, giúp Hợp tác xã đáp ứng nhu cầu mở rộng về chăn nuôi, đảm bảo nguồn gà giống cho các cơ sở chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và các khu vực lân cận, doanh thu bình quân đạt 500 triệu đồng/năm.

Anh Võ Văn Minh - Giám đốc Hợp tác xã Chăn nuôi Minh Thịnh Vượng giới thiệu quy trình hoạt động của lò ấp trứng

Tiếp đó, Đoàn công tác tới nghiệm thu đề án “Đầu tư ứng dụng hệ thống kho cấp đông trong giết mổ gia súc tập trung” của Công ty TNHH một thành viên Mai Chữ (xã Hồng Thái, huyện Việt Yên), đề án được hỗ trợ 150 triệu đồng từ nguồn kinh phí khuyến công đã tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty chủ động đầu tư, lắp đặt hoàn chỉnh hệ thống kho cấp đông (xuất xứ Việt Nam) với kinh phí thực hiện 600 triệu đồng. Máy móc, thiết bị được sử dụng để cấp đông thịt tươi chưa chế biến, thịt qua sơ chế hoặc đã qua chế biến…; sản phẩm thịt cấp đông vẫn giữ được phẩm cấp, chất lượng và giá trị dinh dưỡng. Qua đó, Công ty sẽ nâng cao được năng lực hoạt động sản xuất, đáp ứng yêu cầu của thị trường trong nước và ngoài nước mà đơn vị đang hướng tới như: Trung Quốc, Đài Loan...; góp phần tạo doanh thu cho doanh nghiệp đạt 2,5 tỷ đồng/năm, giải quyết việc làm thường xuyên cho 30 lao động tại địa phương với mức thu nhập bình quân 4,5 triệu đồng/người/tháng.

Chị Nguyễn Thị Mai Hương - Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Mai Chữ đưa đại biểu kiểm tra hệ thống cấp đông

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, Đoàn công tác tới nghiệm thu đề án “Đầu tư ứng dụng lò ấp trứng trong sản xuất gà giống” của Cơ sở Nguyễn Tiến Mạnh (xã Tam Tiến, huyện Yên Thế), đề án được hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn khuyến công đã động viên, khuyến khích Cơ sở mạnh dạn đầu tư 02 lò ấp trứng (xuất xứ Việt Nam) với kinh phí 110 triệu đồng. Lò ấp trứng có những ưu điểm như: Đảo trứng tự động, báo nhiệt độ trong lò bằng điện tử, hệ thống hút khi nhiệt độ trong lò cao so với yêu cầu, báo động khi xảy ra các sự cố về điện… sẽ cho năng suất ấp nở cao. Dự kiến trong thời gian tới, Cơ sở sẽ cung cấp ra thị trường bình quân 900.000 gà giống/năm, lợi nhuận đạt 300 triệu đồng/năm. Qua đó, góp phần đẩy mạnh mô hình chuỗi liên kết chăn nuôi, chế biến, tiêu thụ gà đồi Yên Thế.

Anh Nguyễn Tiến Mạnh giới thiệu những ưu điểm của lò ấp trứng

Kết quả 03 đề án đều được thực hiện công khai, minh bạch đúng theo quy định tại Quyết định số 734/2014/QĐ-UBND ngày 28/10/2014 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc ban hành Quy định quản lý và sử dụng kinh phí khuyến công tỉnh Bắc Giang; đồng thời, các đơn vị thực hiện đã hoàn thành đề án đúng tiến độ về thời gian, đạt được nội dung yêu cầu tại Quyết định số 406/QĐ-UBND ngày 20/3/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng kinh phí khuyến công tỉnh năm 2017; Hợp đồng hỗ trợ đề án khuyến công đã ký với Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp./.

Vũ Trí Khương - TTKC

Average (0 Votes)