Triển khai cuộc thi “Tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy”

Cuộc thi Tìm hiểu Luật Phòng, chống ma tuý là hoạt động thiết thực góp phần triển khai Luật Phòng, chống ma túy và các văn bản hướng dẫn thi hành thống nhất, đồng bộ, sâu rộng, hiệu quả trên phạm vi cả nước. Hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng đó, ngày 09/3/2023, Bộ Công an ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi Tìm hiểu Luật Phòng, chống ma tuý.

Nhằn tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy đến các cấp, các ngành và nhân dân, đồng thời tuyên truyền, vận động nhằm thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân tham gia Cuộc thi “Tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy”. Ngày 25/7/2023 UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Công văn số 4134/UBND-NC về việc tham gia Cuộc thi “Tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy” đến các sở, cơ quan thuộc UBND tỉnh và UBND các huyện, thành phố để triển khai thực hiện.

Trên cơ sở đó, Sở Công Thương đã triển khai, phổ biến, tuyên truyền, vận động 100% công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan và gia đình tích cực hưởng ứng tham gia Cuộc thi, cụ thể:

Đối tượng dự thi: Công dân Việt Nam ở trong nước và nước ngoài, người nước ngoài sinh sống, học tập và làm việc ở Việt Nam (trừ các thành viên trong Ban Tổ chức, Tổ Thư ký, Ban ra đề thi).

Hình thức dự thi: Cuộc thi tổ chức theo hai hình thức là thi viết tự luận và trực tuyến tại địa chỉ website https://thitimhieuluatphongchongmatuy.vn hoặc Cổng thông tin điện tử Bộ Công an http://bocongan.gov.vn.

Thí sinh tham gia dự thi truy cập, đăng ký tham gia Cuộc thi và làm bài thi trực tuyến trên website theo các hướng dẫn của Ban Tổ chức. Đối với hình thức thi viết, thí sinh dự thi độc lập (cá nhân) hoặc theo nhóm (đối đa không quá 05 người); ngôn ngữ trình bày bằng tiếng Việt. Thí sinh có thể tham gia đồng thời cả hai hình thức thi trực tuyến và thi viết.

Thời gian dự thi: từ ngày 20/7/2023 đến ngày 19/10/2023

Thể lệ cuộc thi Ma túy 2023 xem tại đây:

Nguyễn Thị Ngọc Mai – P.KTAT&MT