Triển khai thực hiện chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả

查看数次:
Thực hiện Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Bắc Giang năm 2016 được Giám đốc Sở Công Thương phê duyệt, trong 3 tháng đầu năm, Trung tâm Khuyến Công và Tư vấn phát triển Công nghiệp đã tập trung triển khai được một số nội dung sau: Ký hợp đồng hỗ trợ thông tin tuyên truyền về tiết kiệm năng lượng với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Bắc Giang, Tạp chí Công Thương; phối hợp tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông và Website của Trung tâm. Xây dựng thuyết minh chi tiết, dự toán đề án thay thế thí điểm đèn hiệu suất thấp bằng đèn hiệu suất cao tiết kiệm năng lượng tại tòa nhà Văn phòng UBND tỉnh, Sở Lao đông - Thương binh và Xã hội. Phối hợp với đơn vị liên quan thiết kế tờ dán, cẩm nang tuyên truyền về tiết kiệm năng lượng; phối hợp với Hội nông dân tỉnh xây dựng kế hoạch tố chức 02 lớp tập huấn về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho các hội viên hội nông dân trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, Trung tâm tiếp tục tư vấn, hỗ trợ xây dựng và hoàn thiện Hệ thống quản lý năng lượng cho Công ty cổ phần Phân đạm Hóa chất Hà Bắc (thành phố Bắc Giang), Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (khu công nghiệp Quang Châu) và Công ty TNHH Fuhong Precision Component - Tập đoàn Hồng Hải Đài Loan (khu công nghiệp Đình Trám) thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2014 (bổ sung). Triển khai hỗ trợ kiểm toán năng lượng cho 4 doanh nghiệp thuộc nhiệm vụ Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2015: Công ty cổ phần tập đoàn khoáng sản Á Cường (huyện Sơn Động), Công ty cổ phần sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng Ngọc Châu (huyện Tân Yên), Công ty cổ phần khí hóa lỏng Hà Bắc (thành phố Bắc Giang) và Công ty cổ phần gạch ngói Hợp Thành (huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn). Thực hiện dịch vụ kiểm toán năng lượng cho Công ty cổ phần ximăng Bắc Giang (huyện Lạng Giang)./.

VIỆT HÙNG - TTKC

平均 (0 票)