Trung tâm Khuyến công & XTTM tỉnh Bắc Giang tham gia Chương trình “Cấp quốc gia về XTTM năm 2023”

Ngày 03/08/2023, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng (Số 09 đường Cách Mạng Tháng Tám, quận Cẩm Lệ) tổ chức “Hội chợ Quốc tế thương mại, du lịch và đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây, trong khu vực ASEAN và các nước đối tác năm 2023”, đây là sự kiện nằm trong những hoạt động thường niên của Thành phố, nhằm đẩy mạnh hoạt động quảng bá, xúc tiến tìm đầu ra cho các sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp, nông thôn tiêu biểu của thành phố Đà Nẵng và các tỉnh thành phố; góp phần kích cầu phát triển sản xuất nông nghiệp, nông thôn; kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản, OCOP của thành phố Đà Nẵng và các tỉnh, thành phố đến người tiêu dùng Đà Nẵng, đồng thời góp phần thúc đẩy giao lưu thương mại, du lịch và đầu tư giữa các địa phương thuộc các nước nằm trên tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây, trong khu vực ASEAN và các nước đối tác.

Chương trình diễn ra từ ngày 03/8 đến ngày 08/8/2023. Hội chợ thu hút 350 - 400 gian hàng đến từ các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, HTX và các tổ chức xúc tiến thương mại được thành lập hợp pháp theo quy định của pháp luật. Hàng hóa có chất lượng, được phép lưu thông hợp pháp trên thị trường.

Trung tâm KC&XTTM tỉnh Bắc Giang tham gia trưng bày gian hàng tại hội chợ

Tham gia Hội chợ, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Giang tổ chức 04 gian hàng trưng bày, bán các sản phẩm trái cây, nông sản đặc trưng, chủ lực, sản phẩm OCOP của tỉnh như: Vải thiều sấy khô, nước vải đóng lon, giấm vải thiều, mỳ gạo Chũ, đông trùng hạ thảo, sâm nam núi dành… Góp phần đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông sản, trái cây; tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa các doanh nghiệp, hợp tác xã của tỉnh nhà với các tỉnh, thành phố trên cả nước; hình thành chuỗi liên kết, mở rộng thị trường tiêu thụ, phát triển mạng lưới phân phối các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng của tỉnh Bắc Giang trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Qua các năm tổ chức, Hội chợ không ngừng đổi mới, nâng lên về chất lượng và quy mô, trở thành sự kiện xúc tiến thương mại có uy tín. Với lượng khách tham quan, giao dịch lên đến hàng ngàn lượt mỗi ngày. Chương trình là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng trong năm, góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Giang năm 2023. Tham gia chương trình cũng là cơ hội tốt để các doanh nghiệp trong tỉnh Bắc Giang cũng như doanh nghiệp cả nước quảng bá thương hiệu, xúc tiến thương mại các sản phẩm hàng hóa nông sản Việt tới người tiêu dùng, du khách trong nước và quốc tế.

Hoàng Thị Duyên – TTKC&XTTM