Trung tâm Khuyến công & XTTM tỉnh Bắc Giang tham gia“Sự kiện giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc”

Ngày 21/09/2023, tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội tổ chức “Sự kiện giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc”, đây là sự kiện nằm trong những hoạt động thường niên của Thành phố, nhằm đẩy mạnh hoạt động quảng bá, xúc tiến tìm đầu ra cho các sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp, nông thôn tiêu biểu của thành phố Hà Nội và các tỉnh miền núi phía Bắc; góp phần đẩy mạnh phát triển sản xuất và giới thiệu, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm OCOP của các tỉnh miền núi phía Bắc đến người tiêu dùng thủ đô Hà Nội, đồng thời góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa các địa phương thuộc các các tỉnh miền núi phía Bắc và các tỉnh trong cả nước, khu vực và khách quốc tế.

Các đại biểu dự khai mạc sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía bắc.

Chương trình diễn ra từ ngày 21/9 đến ngày 25/9/2023. Tham gia sự kiện có 128 gian hàng đến từ các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, HTX và…… các tổ chức xúc tiến thương mại được thành lập hợp pháp theo quy định của pháp luật. Hàng hóa có chất lượng, được phép lưu thông hợp pháp trên thị trường và hàng hóa đều là các sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP từ 3 sao trở lên.

Trung tâm KC&XTTM tỉnh Bắc Giang tham gia trưng bày gian hàng tại sự kiện

Tham gia Sự kiện giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Giang tổ chức 02 gian hàng trưng bày, bán các sản phẩm, nông sản chủ lực, đặc trưng,  sản phẩm OCOP của tỉnh như: Vải thiều sấy khô, nước vải đóng lon, giấm vải thiều, mỳ gạo Chũ, đông trùng hạ thảo, sâm nam núi dành… đạt OCOP 3, 4 sao. Góp phần đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu các sản phẩm OCOP; tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa các doanh nghiệp, hợp tác xã của tỉnh Bắc Giang với thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền núi phía Bắc ; hình thành chuỗi liên kết, mở rộng thị trường tiêu thụ, phát triển mạng lưới phân phối các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng của tỉnh Bắc Giang trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sự kiện năm nay đã có nhiều đổi mới, không chỉ giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP còn gắn với văn hóa của các tỉnh, sự kiện đã được nâng lên về chất lượng và quy mô, trở thành sự kiện xúc tiến thương mại có uy tín. Với lượng khách tham quan, giao dịch lên đến hàng ngàn lượt mỗi ngày. Sự kiện đã trở thành một trong những hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng trong năm, góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Giang năm 2023. Tham gia Sự kiện cũng là cơ hội tốt để các doanh nghiệp, HTX trong tỉnh Bắc Giang cũng như doanh nghiệp, HTX cả nước quảng bá thương hiệu, xúc tiến thương mại các sản phẩm OCOP - hàng Việt tới người tiêu dùng thủ đô Hà Nội, du khách trong nước và quốc tế.

Hoàng Thị Duyên – TTKC&XTTM